Sáng 5/9, gần 1000 học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp dự lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2018 - 2019, trường đón thêm 8 lớp 1 với 253 học sinh.

Phát động Chủ đề công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 1

Toàn trường thực hiện phần lễ trang nghiêm trong buổi lễ khai giảng.

Cũng trong buổi sáng nay, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019, với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm”, các cấp bộ Đội trong cả nước sẽ tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; thúc đẩy việc lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; tổ chức thực hiện tốt phong trào“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 - 2022; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội và phụ trách Đội; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường; phát huy vai trò của hệ thống Nhà Thiếu nhi các cấp…

Phát động Chủ đề công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại Lễ phát động.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn -Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, giáo dục đối với thế hệ trẻ đặc biệt quan trọng, nhất là các bạn học sinh tiểu học, đây là giai đoạn hết sức có ý nghĩa, bởi đây là thời điểm đặt nền móng về kiến thức, định hình về nhân cách, lối sống cho các bạn sau này. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các cấp, các ngành, trước hết là tổ chức Đoàn, Hội trong cả nước nói chung, trên địa bàn thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm và nhà trường nói riêng hãy giành những gì tốt đẹp nhất cho các bạn, đảm bảo quyền và lợi ích, hợp pháp của các bạn; tham gia lên tiếng những hành vi xâm hại đến quyền lợi của các bạn, đào tạo tốt các kỹ năng để các bạn có điều kiện phát triển một cách toàn diện.

Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng nhà trường bức tranh Bác Hồ quàng khăn đỏ cho thiếu nhi, 1 bộ trống Đội, 2 tủ sách thiếu nhi và 500 khăn quàng đỏ cho các Đội viên và học sinh.

Ngay sau lễ khai giảng, các bạn học sinh được tham gia "Ngày hội sắc màu: năm 2018 - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Vườn trường mơ ước của em.

Phát động Chủ đề công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho thiếu nhi tại "Ngày hội sắc màu".

Đây là chương trình do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức, với mục đích khơi dậy niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, nguyện vọng của các em thiếu nhi về vườn trường mơ ước.

Hoạt động vẽ tranh là dịp để khơi dậy tình yêu thiên nhiên và khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi. Thông qua đó, Ban tổ chức tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu, đam mê hội họa. Hoạt động cũng góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho thiếu nhi cả nước giao lưu, học hỏi; khơi dậy niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, hành động của các em học sinh, từ đó vẽ lên bức tranh về vườn trường mơ ước trong tương lai để bảo vệ môi trường.

“Ngày hội sắc màu” sẽ được triển khai hàng năm theo từng năm học với nhiều hình thức phong phú nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia. Điểm mới và đặc biệt của cuộc thi năm nay là tác phẩm đoạt giải đặc biệt sẽ được triển khai thành mô hình thực tế tại vườn trường nơi học sinh đang học (trong điều kiện cho phép).