Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” là sự kiện thường niên của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kể từ năm 2014 đến nay. Trải qua 3 lần tổ chức, thông qua hoạt động trao quà và học bổng,chương trình đã tạo ra cơ hội cho hàng nghìn trẻ em kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống để phấn đấu thực hiện ước mơ của mình, đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho trẻ em.

Phát động chương trình

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát động chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ 4 năm 2017.

Với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”, chương trình lần này, BTC sẽ phối hợp với các đơn vị trao 1.000 suất học bổng và 5.000 phần quà cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trẻ em có nguy cơ bỏ học ở những vùng bị thiên tai Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc. 

Theo kế hoạch, trong tháng 9-2017, Hội sẽ trao 450 suất học bổng và 1.050 suất quà tại tỉnh Đắc Nông, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Tiền Giang, Hậu Giang và Trà Vinh.

Sau các sự kiện trao quà và học bổng tại các tỉnh, Chương trình giao lưu, trao học bổng và quà cho trẻ em sẽ được tổ chức tại tỉnh Bến Tre ngày 1-10-2017. Chương trình dự kiến có 500 trẻ em tham dự, trong đó có 250 trẻ em được nhận học bổng và 300 trẻ em được nhận quà từ chương trình.

Phát động chương trình

Các bạn nhỏ tham gia chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ ba năm 2016.

Đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em cho biết, “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017 dù mới đi được nửa chặng đường nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm. Hội cũng mong muốn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy tham gia, tài trợ, ủng hộ cho chương trình, để qua đó cùng nhau giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên trong học tập.

Quỳnh Nguyên