Phát động cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” 1

Cuộc thi là sân chơi robot cấp quốc gia được tổ chức thường niên dành cho các học sinh đam mê S.T.E.M Robot LEGO Education, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2017.

Năm 2016, với thành tích giải 3 robot thế giới – Bảng Elementary, đánh dấu bước ngoặt lớn cho sự phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi Tài năng Robot Robotacon WRO được tổ chức, hứa hẹn sẽ vượt trội về mặt quy mô lẫn số lượng lẫn chất lượng so với các năm trước, quy tụ hơn 300 đội thi đấu đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Bình Phước, v.v… tham gia tranh tài trong khuôn khổ Bảng B WRO – LEGO Education theo 6 bảng.

Phát động cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” 2

 Giờ thực hành lắp rắp và lập trình Robot của học sinh tại CLB Robotics.

Bên cạnh các Bảng thi đấu thông thường, Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon WRO 2017” sẽ có thêm một hạng mục thi đấu hoàn toàn mới - bảng B6 (đá banh), lần đầu tiên môn thể thao vua được tái hiện chân thật nhất qua những trận tranh tài Robot.

S.T.E.M Robot LEGO Education sử dụng bộ công cụ Robot Mindstorm EV3, công cụ hiện đại và tiên tiến bậc nhất hiện nay. Giáo dục S.T.E.M Robot LEGO Education được biết đến như một nền tảng tốt cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21. Thông qua những thử thách robot, học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo, học được kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm.

Đặc biệt, các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (S.T.E.M) sẽ được các em áp dụng triệt để vào việc lập trình và vận hành robot, giúp các em thực tiễn hóa lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống...

Với sự hỗ trợ của Sở GD&ĐT TPHCM và các tỉnh, thành, chương trình S.T.E.M Robot LEGO Education đã và đang được đưa vào giảng dạy như một môn học ngoại khóa tự chọn  tại hơn 50 trường tiểu học, THCS, THPT và hơn 10 trung tâm đối tác trên toàn quốc.

Từ năm học 2015 - 2016, S.T.E.M Robot LEGO Education được Sở GD&ĐT TPHCM đưa vào chương trình nghề với tên gọi nghề tự động hóa ứng dụng dành cho học sinh các cấp THCS và THPT trên địa bàn Thành phố.

Theo GD&TĐ