Đến tham dự Lễ Phát động có chú Đặng Hoa Nam – Cục Trưởng cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH); chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội TƯ – Trưởng Ban công tác Thiếu nhi TƯ. Đoàn; thầy Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); Hoa hậu Lương Thuỳ Linh – Miss World VietNam 2019 cùng lãnh đạo các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước liên quan.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu tổng đài 111” 1

Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu tổng đài 111”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh, tăng cường sự hiểu biết của các bạn nhỏ, kỹ năng bảo vệ bản thân và bạn bè xung quanh và về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111). Đây là một phần hoạt động của dự án nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin do Microsoft Việt Nam tài trợ thông qua tổ chức ChildFund tại Việt Nam.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu tổng đài 111” 2

Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu Tổng đài 111.

Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi tìm hiểu kiến thức được tổ chức trên một nền tảng ứng dụng kết nối với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111). Hướng tới nâng cao nhận thức của các bạn học sinh THCS, THPT trên toàn quốc về bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em và về hoạt động của Tổng đài 111. Ban tổ chức hy vọng thông tin về ứng dụng Tổng đài 111 - kênh trực tuyến tiếp nhận những báo cáo, thông báo các trường hợp xâm hại trẻ em trên nền tảng di động Androi và iOS sẽ đến được với nhiều người dùng hơn nữa.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu tổng đài 111” 3

Chú Đặng Hoa Nam chia sẻ về vai trò, tính thiết thực của việc phổ biến Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia - 111.

Phát biểu tại lễ phát động, chú Đặng Hoa Nam tin tưởng rằng cuộc thi sẽ đạt được kết quả tốt đẹp với sự phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để triển khai đến nhà trường, các liên đội và các nhà thiếu nhi trên toàn quốc.

Các bạn tham khảo thông tin về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng "Tổng đài 111" trên điện thoại và tham gia thi: ANDROID - IOS