Mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT)  đã phối hợp với công ty Toyota Việt Nam (TMV) phát động cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7. Được triển khai tại Việt Nam kể từ năm 2011, cuộc thi là một sân chơi bổ ích không chỉ khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước mà còn tạo cơ hội cho các bạn có thể giao lưu với bạn bè quốc tế

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi.

Ở cấp Quốc gia, thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của mình về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai.

 

phat dong cuoc thi ve tranh chiec o to mo uoc lan thu 7 hinh 1
Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của học sinh 

Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về màu sắc và chất liệu của giấy vẽ. Hạn nộp tranh đến hết ngày 15/2/2018. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2018 nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp Quốc gia.

Ở cấp quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải của cuộc thi cũng như có cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2018 tại Nhật Bản. 

Trần Mạnh