Cuộc thi do Sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu Nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng, NXB Kim Đồng tổ chức.

Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm một dấu mốc rất quan trọng trong lịch sử tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch: kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Chia sẻ tại Lễ Phát động, bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Năm nay, với chủ để “Cuộc Sống Xanh”, chúng tôi muốn tiếp tục khuyến khích giới trẻ Việt Nam tham gia vào các nỗ lực thúc đẩy phát triển xanh và bền vững. Hy vọng, cuộc thi sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng cho các nỗ lực chung của chúng ta hướng tới xây dựng hành tinh của chúng ta thành một ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì tương lai tốt đẹp của tất cả loài người, thông qua các hành động tưởng chừng như rất đơn giản và khiêm nhường hàng ngày”.

Cuộc thi năm nay được tổ chức cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam đang học Tiểu học và Trung học cơ sở. Hạn cuối cùng để nộp bài thi là ngày 1/4/2021 và Lễ trao giải được dự kiến diễn ra vào tháng 5/2021.

Các bạn có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi bức tranh tự vẽ với các chất liệu tự chọn như chì, bột màu, sáp, màu nước, bút dạ, màu nước, sơn màu, tranh dán giấy, hoa lá khô...

Các bài dự thi gửi tới địa chỉ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam (Tầng 7, Tháp BIDV, số 194 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi tại đây.