Chủ trì buổi họp báo có TS. LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà văn Đặng Vương Hưng và Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Tổng biên tập; Nhà thơ, TS. Trần Quang Đạo - Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Hỏa Tiễn – Trưởng Ban sáng tác Triển lãm - Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh.

Nhà văn Đặng Vương Hưng (giữa) phát biểu tại lễ phát động cuộc thi 

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền sâu rộng về ý thức bảo vệ môi trường đối với các bạn nhỏ, đồng thời hướng các em tới những hành động ý nghĩa nhằm giữ gìn, chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hướng tới một môi trường tương lai xanh sạch đẹp. 

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận sản phẩm dự thi trong thời gian 20/4 đến 20/10/2018. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra trong tháng 12/2018, đồng thời tổ chức triển lãm các tác phẩm tranh đoạt giải.

Đối tượng mà cuộc thi hướng tới là những trẻ em trong độ tuổi thiếu niên và nhi đồng (6 đến 15 tuổi), các trẻ em đang học tập và sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi, Nhà văn hóa Thiếu nhi trên toàn quốc.

Đề tài dự thi là con người và cuộc sống, những chủ đề về đất nước, thiên nhiên tươi đẹp, về môi trường xung quanh, chống ô nhiễm môi trường, thực trạng và những ước mơ của các bạn về môi trường sống trong tương lai. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt, 6 giải Nhất, 12 giải Nhì và 30 giải Ba, 90 giải khuyến khích. Giải thưởng cao nhất lên tới 20 triệu đồng.

 

Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn các tổ chức, đơn vị, các bạn nhỏ tham hưởng ứng và tham gia để cuộc thi thực sự tạo được sân chơi bổ ích, nhằm hướng tới môi trường tương lai xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững.

 Đinh Mai