Tôi sinh năm 1979, ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh. Sau khi học xong đại học, tôi ở lại Hà Nội lập nghiệp rồi lấy chồng sinh con. So với thời của tôi, con cái được học hành và lớn lên trong điều kiện tốt hơn rất nhiều.

Thế nhưng, cũng vì thế mà tôi và con có những sự khác biệt to lớn của 2 thế hệ. Hôm nọ, cháu để điện thoại ngoài phòng khách khi tắm. Thấy có chuông báo tôi mới cầm lên xem, định đưa vào cho con gái nhưng tôi đã không làm vậy.

Bởi vì, nội dung tin nhắn (tin nhắn Facebook): “Vợ yêu à, hôm nay đi học thế nào? Có nhớ chồng không? Nãy chồng chơi game, không để ý inb (tin nhắn).”

Phát hiện con gái biết yêu, mẹ bối rối không biết khuyên con thế nào 1

Ảnh minh họa.

Đọc đến đây tôi ngớ người, cháu nhà tôi học lớp 9, ở cái tuổi ấy tôi còn mặc quần thủng đít chăn trâu, ngày học đại học mới có mối tình đầu tiên mà cũng chỉ dám nắm tay.

Tôi biết, thời buổi ngày nay không giống ngày xưa, các cháu sống trong môi trường khác, tư tưởng khác và thể chất cũng lớn nhanh hơn. Nhưng thực sự tôi thấy lo lắng quá.

Tôi phải nói chuyện với con thế nào để định hướng cho cháu? Thú thực, tôi cũng không biết phải khuyên con thế nào. Bối rối quá.

Ps: Ở trên là câu chuyện và lo lắng của một phụ huynh đã chia sẻ với Thieunien.vn. Các bạn sẽ có lời khuyên thế nào cho bà mẹ trong bài viết. Hãy bình luận ở dưới nhé!

Ngoài ra, các bạn hãy chia sẻ câu chuyện của mình với Thiếu niên Confessions nha!

Click vào link dưới đây để chia sẻ câu chuyện của mình nào:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfbvOApyqKEwfLmG-MghTD-2vWLO63nN2F2yNXg4p3qI1N_VA/viewform

K.N