Trong thời gian gần đây, các tín đồ làm đẹp không khỏi hoang mang trước những thông tin về việc mỹ phẩm giả đang được bán tràn lan tại Việt Nam. Hôm qua, một cơ sở chuyên sản xuất mỹ phẩm giả mạo đã bị phát hiện. Đặc biệt, cơ sở này đã làm giả những sản phẩm quen thuộc được đông đảo mọi người tin dùng như Chanel, Innisfree,...

Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 1

Cụ thể, vào sáng ngày 17/6 vừa qua, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã kiểm tra bất ngờ một cơ sở mỹ phẩm tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội, do ông Nguyễn Hữu Duy làm chủ. Qua kiểm tra, nhận thấy cơ sở có dấu hiệu bất thường, Cục quản lý yêu cầu ông Duy xuất trình các giấy tờ liên quan nhưng ông Duy không thể đưa ra bất kỳ giấy tờ nào.

Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 2

Tại đây, các cán bộ đã tìm thấy một số lượng lớn mỹ phẩm giả mạo, đặc biệt là chai serum nổi tiếng - Vitamin C Balance 30ml. Do có giá thành rẻ nên chai serum này được các bạn học sinh, sinh viên chọn mua để chăm sóc da. Và cũng chính vì vậy nên nên cơ sở của ông Duy đã lợi dụng để làm giả đến 6000 chai serum và tung ra thị trường.

Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 3

 

Sau serum Balance là 6.600 chai sữa tắm của nhà Chanel - Coco Mademoiselle Chanel Paris 350ml và 1.350 chai sữa tắm hương hoa cỏ Innisfree 330ml. Tất cả được pha chế từ những thành phần không rõ nguồn gốc và chứa tại những chai, chậu vô cùng mất vệ sinh. Ngoài ra, cơ sở này cũng sản xuất những chai sữa tắm và dầu gội không có nhãn mác của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng.

Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 4
Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 5
Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 6
Nơi pha chế vô cùng bẩn và mất vệ sinh.
Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 7

Cách đây một tuần, cộng đồng làm đẹp đã lao đao vì sản phẩm giả mạo của hàng The Ordinary đang trôi nổi trên thị trường. Chỉ đến khi xé vỏ hộp ra thì người dùng mới phát hiện ra mình đã mua phải hàng giả.

Phát hiện một ổ mỹ phẩm Hàn, Pháp, Mỹ được sản xuất tại…. Việt Nam - Ảnh 8
Hàng nước ngoài những lại có chữ tiếng Việt?

Trước vấn nạn hàng giả đang ngày càng tinh vi, khó có thể nhận ra ngay cả khi đã quét mã vạch, mọi người nên thận trọng và lựa chọn những nơi mua bán hàng uy tín để tránh dùng phải hàng giả. Hiện nay đã có nhiều nhãn hàng phân phối chính thức tại Việt Nam để mọi người có thể yên tâm mua sắm mà không còn phải lo lắng nữa.