Phát hiện "ruộng dưa hấu trên sao Hỏa" được New York Times xác nhận nhưng sự thật khiến nhiều người phải bật cười

Hồng Ngọc
New York Times - một trong những tờ báo vốn được cho là cực kỳ uy tín tại Mỹ đã đăng một bài viết khá kỳ lạ nói rằng đã phát hiện dưa hấu trên sao Hỏa. Bài viết này đã gây tò mò cho rất nhiều độc giả.

Ngày 8/6, bài viết có tiêu đề "Cảnh sát cho biết đã tìm thấy cả một ruộng dưa hấu trên sao Hỏa" được đăng tải trên New York Times. Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là trên sao Hỏa có cả một hệ sinh thái lý tưởng để dưa hấu phát triển. Nghĩa là chúng ta đánh giá quá thấp khả năng duy trì sự sống của sao Hỏa. Thậm chí, chúng ta sắp tìm ra một nền văn minh mới.

Tất cả những điều này sẽ xảy ra nếu thông tin này là thực. Chỉ ít phút sau khi đăng tải, bài viết ngay lập tức được gỡ xuống. Dẫu vậy, cư dân mạng đã nhanh chóng chụp lại được bài viết để chúng ta khám phá sâu hơn về "sinh vật đầu tiên được tìm thấy ngoài vũ trụ" (dù đó chỉ là những trái dưa hấu thôi).

Phát hiện
Bài viết phát hiện dưa hấu trên sao Hỏa được New York Times đăng tải.

Những tưởng bên trong bài viết sẽ là cả một văn bản dài mấy trang nói về phát hiện này nhưng lại có ít thông tin đến nực cười. Chỉ vỏn vẹn 2 câu dường như không liên quan lắm: "FBI từ chối bình luận về thông báo có mưa dưa hấu, nhưng xác nhận rằng kiwi đã bị chặn. Một câu chuyện chán ngắt". Quả là chán thật, chán như việc sinh vật đầu tiên ngoài Trái Đất mà chúng ta tìm ra lại là dưa hấu vậy.

Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, bài viết này thực chất không có giá trị. New York Times sau đó đã đăng tải thông tin đính chính, rằng việc xuất bản bài viết này thực chất là một nhầm lẫn. Trong thông báo có đoạn nêu: "Đó là một bài viết có tính chất trêu đùa được dùng để thử lại hệ thống, nhưng lại vô tình xuất bản lên trang".

Phát hiện
Thực ra, phát hiện ra ruộng dưa hấu không hề có thật mà là do sự nhầm lẫn trong việc xuất bản bài.

Để các bạn hiểu rõ hơn vì sao New York Times lại mắc phải sai lầm này thì các trang tin và báo mạng thường tạo ra các bài viết nhằm kiểm tra lại hệ thống mỗi khi website có thay đổi. Họ sẽ phải đăng lên mọi thành tố cần thiết của một bài viết thông thường bao gồm hình ảnh và các đoạn trong bài. Với việc bài viết chẳng cần quan tâm đến đúng sai nên có lẽ người viết đã biên ra vài câu về việc tìm thấy dưa hấu trên sao Hỏa cho đỡ buồn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!