Khóa tập huấn được tổ chức thành 3 lớp cho các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS. Chương trình học của mỗi lớp gồm 3 buổi đề cập về: Chân dung lãnh đạo nhà trường trong thời đại 4.0; ứng dụng công cụ Microsoft Office 365 hiệu quả trong công việc; xây dựng sổ tay lãnh đạo trực tuyến hỗ trợ quản lý điều hành, xây dựng tủ hồ sơ phục vụ công tác lưu trữ, báo cáo, truyền thông; quản lý nhà trường trên môi trường cộng tác, chia sẻ.

Phát huy hiệu quả lãnh đạo ngành GD&ĐT trong thời đại 4.0 1

Tham gia khóa tập huấn có đầy đủ lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Ban Giám đốc Trung tâm GDTX - GDNN trên địa bàn quận Ba Đình.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Nhà giáo Lê Đức Thuận - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu của ngành Giáo dục Ba Đình là không ngừng đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung, phương pháp, phương tiện và nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành, tổ chức dạy và học ở tất cả các cấp học; việc ứng dụng CNTT trong công tác dạy và học cần được đẩy mạnh, nhân rộng và từng bước nâng cao chất lượng nhất là trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 như hiện nay.

“Mỗi lãnh đạo học tập sẽ kéo theo một tổ chức học tập. Mỗi thầy cô học tập thì mới tự tin khuyến khích học sinh học tập. Các trường trên địa bàn học tập sẽ tạo nên một môi trường giáo dục Ba Đình học tập tích cực. BGH tích cực sẽ làm các giáo viên trong trường tích cực. Mỗi thầy cô đều được hưởng lợi vì sự nâng cấp cho bản thân để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình” – Nhà giáo Lê Đức Thuận chia sẻ.

Phát huy hiệu quả lãnh đạo ngành GD&ĐT trong thời đại 4.0 2

Chương trình được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn và chấp hành chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn này.

Khóa học được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao. Thông qua chương trình tập huấn, các học viên tham gia được trang bị thêm nhiều kiến thức thiết thực, mới mẻ, bổ ích khi sử dụng Công nghệ thông tin trong quá trình quản lý, điều hành, tổ chức dạy và học. Kết thúc khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra khảo sát và được trao chứng nhận hoàn thành khóa học.