Từ lâu, Nhật Bản đã được biết đến là một đất nước có nền công nghệ rất phát triển. Đây cũng là nơi đã phát minh ra hàng loạt các loại máy móc hiện đại và tiện lợi. Như mới đây, dân tình đã không khỏi ngạc nhiên trước đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc máy rửa tay siêu đặc biệt mà người Nhật vẫn thường sử dụng.

Theo những gì đoạn video ghi lại, chiếc máy này không chỉ có công dụng rửa tay mà nó còn giúp làm sạch điện thoại. Chúng ta chỉ cần để điện thoại vào ô nhỏ phía bên phải chiếc máy là nó sẽ tự động chuyển vào khoang làm sạch. Trong khoảng thời gian đó thì tiến hành rửa tay bằng nước và xà phòng. Sau khi đã rửa tay xong, máy sẽ tự chủ động nâng chiếc điện thoại lên phía trên cho bạn.

Phát minh siêu
Chiếc máy rửa tay kiêm chức năng vệ sinh điện thoại khiến nhiều người thấy thích thú.

Việc làm sạch cả điện thoại như vậy là rất cần thiết, đặc biệt là trong thời điểm dịch như hiện nay. Bởi điện thoại là đồ vật mọi người luôn mang theo bên mình, nếu không làm sạch thì sau khi rửa tay vẫn sẽ chạm phải vi khuẩn. Chưa kể đến việc chiếc máy giữ giùm chúng mình nên không cần lo đến việc điện thoại bị dính nước trong quá trình rửa tay.

Phát minh siêu
Bạn chỉ cần cho điện thoại vào khoang nhỏ trên máy là nó sẽ tự động vệ sinh điện thoại cho bạn.

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bất ngờ khi biết đến một thiết bị hiện đại và tiện lợi như vậy. Một số người còn bày tỏ mong muốn được một lần dùng thử chiếc máy này.

Ngoài ra, cũng có những ý kiến cho rằng chiếc máy có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chỉ cần người dùng quên không lấy điện thoại ra trước khi rời đi rất có thể dẫn đến tình trạng bị mất đồ. Tuy vậy, đây chỉ là những phỏng đoán của người xem.

Trên thực tế, đây không phải là sản phẩm đầu tiên của Nhật Bản nhận được nhiều lời khen từ người dùng vì có tính năng tuyệt vời. Trước đó, đất nước mặt trời mọc còn phát minh ra nhà vệ sinh thông minh, băng chuyền hành lý, khách sạn con nhộng,.... rồi cả một chú robot mặc trang phục cử nhân lên nhận bằng tốt nghiệp giúp sinh viên trong mùa dịch.

Phát minh siêu
Chiếc bồn vệ sinh có cần đáng yêu, sang chảnh như thế này không?
Phát minh siêu
Những chú robot này đã thay sinh viên đến nhận bằng tốt nghiệp trong thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp.
Phát minh siêu
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc một chiếc dép có thể tự động "đỗ" vào đúng vị trí của mình chưa?
Phát minh siêu
Để tiết kiệm diện thích, người Nhật đã phát minh ra chỗ đỗ ô tô trông vô cùng gọn gàng và thích mắt.

Đến thời điểm hiện tại, các phát minh của Nhật Bản vẫn được rất nhiều người trên thế giới tin dùng và sử dụng bởi các lợi ích mà sản phẩm mang lại. Đoạn video trên cũng vì thế mà được dân tình chia sẻ mạnh mẽ.