Mới đây, dân mạng Việt đã vô cùng thích thú khi xem bộ ảnh của một cô bé đến từ cao nguyên Buôn Ma Thuột, có khuôn mặt siêu xinh xắn, dễ thương ở mọi góc nhìn. Bạn gái dù mới khoảng 4 tuổi nhưng đã có đôi mắt được nhận xét là rất đẹp, điệu cười chúm chím và đặc biệt là khả năng "diễn sâu" như người mẫu nhí. Dân mạng nhanh chóng tìm kiếm và có được nhiều thông tin về cô bé này.

"Thiên thần cao nguyên" đang gây sốt mạng Việt là bạn Bùi Hoàng Khả Âu, sinh năm 2012. Năm nay lên 4 tuổi, Khả Âu có tên ở nhà là bé Cừu được mẹ lên ý tưởng và cho đi chụp một bộ ảnh nghệ thuật cùng với hoa vô cùng ấn tượng. Vừa xem những bức ảnh đầu tiên của Cừu, nhiều dân mạng nhận xét là bé có khuôn mặt xinh "không kém gì hoa hậu".

Là lần đầu đi chụp ảnh nghệ thuật nên theo tiết lộ của mẹ bé Khả Âu, đầu buổi chụp cô bé tỏ ra khá nhút nhát, ngượng ngùng. Nhưng sau đó nhờ sự giúp đỡ của mẹ và chú nhiếp ảnh gia bạn ấy đã dần tự nhiên, thoải mái hơn trong khâu tạo dáng. Nhờ vậy rất nhiều khoảnh khắc đẹp, tự nhiên đã được ghi lại khiến mẹ cảm thấy rất tâm đắc.

Nhiếp ảnh Byn cũng cho biết, Khả Âu rất có năng khiếu làm mẫu ảnh, biết diễn sâu và tạo cảm xúc khi đứng trước ống kính, những hình ảnh của bạn đều là những khoảnh khắc tuyệt vời.

Bạn ấy có sở thích nghe nhạc, chụp hình, đặc biệt cực kỳ hứng thú với tiếng Anh. Hầu như trên trang cá nhân của bạn đều có nhiều clip Cừu tự hát, tự học tiếng Anh qua mạng.

"Mỗi tháng cô vẫn thường cho bé đi chụp hình để lưu giữ, trẻ con thường không ổn định chuẩn mực về hình thức nên giờ cô muốn lưu lại từng khoảnh khắc cho con. Đây cũng là cách cô cảm thấy hạnh phúc khi được nhìn thấy Khả Âu lớn lên thay đổi từng ngay", mẹ Khả Âu chia sẻ.

Ngoài ra, dù Khả Âu khiến rất nhiều bà mẹ trẻ "phát cuồng", được nhiều người khen ngợi là xinh đẹp "không kém gì hoa hậu" nhưng cô Ka May tiết lộ rằng cô không có ý định hướng con gái mình đi theo con đường nghệ thuật, để bạn ấy trở thành người mẫu, diễn viên hay ca sĩ.

Chia sẻ về kỉ niệm vui trong quá trình thực hiện bộ ảnh, cô Ka May kể: "Nhìn ảnh thì tưởng bé cố tạo "xì tai" lạnh lùng, nhưng thực ra là bé bị sún răng, sợ mấy chú chọc nên cứ cười mím mím vậy đó". Khả Âu cũng khá ngượng ngùng khi đứng trước ống kính, và bộ ảnh lại được chụp rất vội, chỉ trong vòng 30 phút, nhưng may mắn là vẻ đẹp khó thể rời mắt của cô bé khiến bộ ảnh thành công ngoài mong đợi.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Ảnh: Byn Artistr