Phát sốt với dịch vụ tạo hình đám mây ở Campuchia

Chu Hải
Dịch vụ tạo mây Khmer ở Campuchia đã cho ra đời dịch vụ tạo mây cá nhân với đủ kiểu dáng từ hình trái tim đến hình xe ô tô đắt tiền.

Người ta thường nhìn lên trời và tưởng tượng ra nhiều hình dáng từ những đám mây lơ lửng trên cao bằng những hình dáng mơ hồ, không rõ ràng. Dịch vụ tạo mây Khmer ở Campuchia đã nhanh chóng nắm bắt thị hiếu này và cho ra đời dịch vụ tạo mây cá nhân, họ biểu diễn tại những lễ hội lớn và mọi người tỏ ra khá thích thú. Người ta thường thuê dịch vụ này khi khai trương cửa hàng hay mở đầu cho một sự kiện nào đó.

Những hình dạng mây độc đáo được ra đời từ dịch vụ thú vị này.

Những đám mây nhân tạo này được làm từ khí helium và xà phòng. Chất hỗn hợp này được đổ vào khuôn và quạt sẽ đẩy chúng thành hình dáng mong muốn, sau đó chúng sẽ bay ra ngoài. Một nhân viên sẽ dùng gậy cắt mây khỏi khuôn và thả mây lên trời. Trong một phút, người ta có thể chế tạo ra ba đến năm đám mây một lúc.

Những đám mây được thả ra có đủ loại hình dáng từ hình trái tim, cái lá đến hình bông tuyết hay máy bay, thậm chí là cả biểu tượng Olympic, xe hơi sang trọng cũng được mọi người yêu cầu tạo nên bầu trời.

Một nhân viên đang chuẩn bị máy tạo mây.

Công ty tạo mây này chỉ có bốn nhân viên làm việc tại chợ Boeung Keng Kang, giá thuê trong một buổi chiều là 500 USD và dịch vụ tạo mây Khmer đang ngày càng được phổ biến hơn.

Ngoài những hình dáng độc nhất vô nhị, công ty trên còn tạo ra đám mây hình quần thể đền Angkor Wat nổi tiếng.

Mặc dù dịch vụ hiện chỉ được cung cấp trong nước nhưng công ty này cho biết họ sẵn sàng phục vụ khách hàng khắp thế giới. Một máy tạo mây hiện đang được bán với giá 999 USD.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Hyperallergic

Bạn đang đọc bài viết Phát sốt với dịch vụ tạo hình đám mây ở Campuchia tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.