Báo chí quốc tế đang "phát sốt" với hình ảnh con gái Tổng thống Mỹ làm việc tại một nhà hàng hải sản trong kỳ nghỉ hè. Sasha Obama, 15 tuổi, hiện tại đang làm việc tại nhà hàng Nancy nằm trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.

Phát sốt với hình ảnh con gái Tổng thống Obama đi làm thuê 1

Sasha đang làm phục vụ tại một cửa hàng hải sản nằm trên đảo Martha’s Vineyard.

Cô bé Sasha mặc chiếc áo đồng phục màu xanh và đội chiếc mũ của nhà hàng, nhiệm vụ của Sasha là ghi lại thực đơn mà khách gọi để họ mang đồ về, vì vậy, công việc của cô gái này sẽ thiên về giao tiếp và thu ngân.

Khi đi làm, Sasha sử dụng tên gọi đầy đủ của mình là Natasha. Đương nhiên, khi con gái Tổng thống Mỹ đi làm thêm, mọi thứ cũng sẽ rất đặc biệt, ở bên ngoài nhà hàng, có tới 6 đặc vụ đeo kính đen, mặc thường phục quan sát xung quanh trong suốt ca làm của Sasha. Mỗi ca làm của Sasha kéo dài 4 tiếng và đều là ca sáng.

Phát sốt với hình ảnh con gái Tổng thống Obama đi làm thuê 2

Trải nghiệm thực tế mà cô bé Sasha đang có khiến mọi người rất thích thú.

Thông tin về công việc của Sasha tại nhà hàng Nancy được quản lý nhà hàng giữ kín. Sasha sẽ làm việc tại đây trong vòng một tuần và cả gia đình ông Obama sẽ có mặt trên đảo để bắt đầu kỳ nghỉ hè trong tháng 8. Khi đó, Sasha sẽ đoàn tụ với cha mẹ và chị gái, đồng thời kết thúc trải nghiệm thực tế.

Phát sốt với hình ảnh con gái Tổng thống Obama đi làm thuê 3

Sasha khi kết thúc một ca làm việc, cô bé lên xe cùng với một đặc vụ.

Vào những kỳ nghỉ hè trước đây, Malia, con gái lớn của gia đình ông Obama đã từng làm thực tập sinh trên phim trường của những loạt phim truyền hình đình đám. Điều này đã giúp cô bé tìm hiểu thêm về nền công nghiệp làm phim là ngành nghề mà Malia yêu thích và dự định theo đuổi trong tương lai.

Phát sốt với hình ảnh con gái Tổng thống Obama đi làm thuê 4

Trong ảnh là ông Obama đang gọi món ở nhà hàng Nancy hồi năm 2013.

Malia đã quyết định vui chơi thoải mái sau khi rời trường trung học và chuẩn bị bước vào Đại học và không tham gia vào bất cứ đoàn làm phim nào. Thay vào đó, cô em gái Sasha chuẩn bị vào trung học, sẽ có những trải nghiệm thực tế đầu tiên về cuộc sống.

Phát sốt với hình ảnh con gái Tổng thống Obama đi làm thuê 5

Trong ảnh là gia đình ông Obama ghé thăm nhà hàng hồi năm 2009, Sasha khi đó là cô gái mặc váy xanh.

Sasha chưa thể hiện rõ được đam mê như chị gái nên công việc làm thêm mùa hè cũng ít mang tính định hướng nghề nghiệp hơn, dù vậy, tính thực tế mà Sasha đang trải nghiệm với công việc của mình đã khiến mọi người dành nhiều sự ngưỡng mộ cho cách nuôi dạy con của ông bà Obama.

Phát sốt với hình ảnh con gái Tổng thống Obama đi làm thuê 6

Hai cô con gái của ông Obama đang ngồi cùng cha ở khu vực ngoài trời của nhà hàng Nancy hồi năm 2009.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail