Sáng 26/8, máy bay quân sự L-39 của Không quân Việt Nam vừa cất cánh bay huấn luyện thì không may gặp sự cố, rơi trên cánh đồng ở huyện Đông Hòa (Phú Yên) khiến một phi công tử nạn.

Phi công hy sinh được xác nhận là Phạm Đức Trung (22 tuổi, quê Ninh Bình), hiện sống ở TP Nha Trang. Theo lãnh đạo Trường Sĩ quan Không quân Nha Trang (Khánh Hòa), Đức Trung là học viên của trường, gặp nạn trong khi đang thực hiện bài huấn luyện bay đơn.

"Một ngày buồn của không quân. Người chiến sĩ ấy ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Mong đồng chí yên nghỉ và xin chia buồn cùng gia đình. Một năm đầy mất mát và đau thương", nickname Huy Đỗ chia sẻ.

"Đồng chí là người dũng cảm. Yên nghỉ nhé người chiến sĩ Cụ Hồ, người con của đất nước, dân tộc Việt Nam", thành viên Mai Mai viết.

Phi công 9X tử nạn là người hiền lành, được bạn bè quý mến 1

Cộng đồng mạng bày tỏ sự tiếc thương đối với nam phi công tử nạn trong vụ rơi máy bay sáng nay. 

L.T.A - một người bạn của Đức Trung - bàng hoàng khi nghe tin nam phi công đã hy sinh. Anh viết trên trang cá nhân: "Bốn thằng bạn học chung thời THPT, cùng nhau thi vào quân chủng Phòng không - Không quân. Tuy chuyên ngành có khác nhau nhưng vẫn là những người bạn, người đồng chí, đồng đội.

Giờ đây, mình vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp chưa kịp về đến nhà, nghe tin bạn hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Chỉ còn một năm nữa thôi là tất cả chúng mình đều là sĩ quan rồi, tại sao lại xảy ra chuyện này hả Trung?".

Người bạn này cho hay, anh rất tự hào về Trung. Chàng phi công đã đem vinh dự về cho bố mẹ và tất cả người học viên sĩ quan không quân ưu tú.

Dung Nguyễn - bạn học cùng lớp cấp 3 với Đức Trung - tâm sự: "Biết tin, chúng mình ai cũng bàng hoàng, chưa thể tin nổi sự thật ấy. Khi còn đi học, Trung hiền, tốt tính lắm. Ít nói nhưng cậu lại rất ra dáng đàn ông nên mọi người trong lớp đều yêu quý".

Phi công 9X tử nạn là người hiền lành, được bạn bè quý mến 2

Đức Trung (bên phải) chụp ảnh cùng đồng đội. Ảnh: Thang Nguyen.

Một người anh, người đồng đội của nam phi công vừa tử nạn cũng cho hay, dù không nói chuyện nhiều với Trung, anh vẫn biết đó là chàng trai hiền lành, luôn khiêm tốn trước mọi người.

"Nghe tin, chúng tôi xót xa lắm. Nhưng đã là chiến sĩ làm nhiệm vụ lái máy bay, chúng tôi luôn xác định trước tư tưởng của mình và sẵn sàng khi Tổ quốc cần", người này nói.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Zing