Là quán quân cuộc thi The Face Vietnam 2016, Phí Phương Anh đã trở thành một trong những fashionista đình đám của Việt Nam. Cô từng bước khẳng định tài năng của mình trong ngành thời trang bằng việc liên tục xuất hiện trên các sàn diễn đình đám trong nước và ngoài nước. Đã 5 năm kể từ khi hoạt động trong showbiz, Phí Phương Anh luôn biến hóa hình ảnh của mình. 

 - Ảnh 7

Có thể nói, Phí Phương Anh luôn có quyết định đúng khi chọn những bộ cánh để khoác lên mình. Ấy vậy mà có vẻ như cô lại có một quyết định sai nhất sự nghiệp của mình - đó là cầm mic hát. Kể từ khi chuyển hướng sang ca hát, Phí Phương Anh luôn khiến dân tình ngán ngẩm về mọi mặt. Từ kỹ năng ca hát, đến nội dung bài hát và trang phục đều gây tranh cãi. Sau khi cho ra mắt ca khúc Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em và Cánh Bướm Dối Gian, cuối cùng nàng fashionista cũng phát hành ca khúc Răng Khôn. Đây là ca khúc được đánh giá là “tử tế” nhất của Phí Phương Anh khi ca từ không nhảm nhí, nhạc cũng khá bắt tai.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Nhưng chưa được bao lâu, cô nàng lại muốn khuấy động showbiz bằng ca khúc sắp ra mắt của mình. Sẽ không có gì đáng nói nhưng khi tung teaser ca khúc “Mập Mờ” ra, Phí Phương Anh đã thông báo đến dân tình rằng bài hát này là “Dựa trên một câu chuyện có thật”. Trong clip còn xuất hiện chiếc bánh “trà xanh” chấn động đầu năm nay. Đó chính là chiếc bánh kem đã tạo ra “drama” liên quan đến ba người Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú. Không rõ dụng ý của Phí Phương Anh là gì khi đem nguyên bản chiếc bánh kem đó lên MV.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Cũng chưa một ai biết nội dung trong MV của Phí Phương Anh là gì nhưng dư luận đã chia ra làm hai phe. Một bên thì muốn nhanh chóng xem MV để biết nội dung. Một bên thì cho rằng nữ fashionista không nên cho ra những ca khúc đụng chạm như vậy, thay vào đó thì cô nên tập trung luyện giọng để đưa tới khán giả những sản phẩm chất lượng hơn.