Hoạt động này nhằm mục đích giáo dục truyền thống dân tộc, hướng các bạn nhỏ đến với những nét văn hoá đặc sắc của quê hương Việt Nam. Đây là món quà mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình.

Lễ hội "Chợ quê ngày Tết" đã thu hút được sự tham gia nồng nhiệt của quý vị phụ huynh, các giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, sinh viên khoa Giáo dục mầm non và đặc biệt là 235 bạn ở các độ tuổi của Trường thực hành hành mầm non Họa Mi.

Trái với không khí lạnh bên ngoài, không khí sân trường vô cùng ấm áp với vô vàn gian hàng bán các sản vật quê hương mang đậm không khí Tết Việt như bánh, mứt… các gian trò chơi cũng thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn nhỏ.

Theo Th.s. Hồ Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa Giáo dục mầm non Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng trường thực hành mầm non Họa Mi, nhà trường dù mới thành lập chỉ hơn 3 năm nhưng rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa cho các cháu. “Nụ cười hồn nhiên, ánh mắt hào hứng của các cháu là động lực để tập thể trường tổ chức ngày càng nhiều hoạt động hay, ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích, góp phần giáo dục sự phát triển toàn diện cho các bạn nhỏ” - cô Hương .

Cổng lễ hội "Chợ quê ngày Tết".

Gian hàng Hương vị ngày Tết với sự tham gia các bạn nhỏ

Chú Nguyễn Tín, phụ huynh dẫn 2 con đi tham quan chợ quê ngày Tết.

Chọn các loại bánh mứt Tết.

Bài được biên tập lại theo báo Dân trí