Giải thưởng bộ phim Hàn… lận đận nhất năm chắc chắn phải trao cho bộ phim Snowdrop (Hoa Tuyết Điểm). Ngay từ khi công bố dự án, bộ phim đã vấp phải sự phản đối gay gắt của dư luận Hàn Quốc. Thậm chí cả làn sóng tẩy chay vì nhiều người cho rằng Snowdrop có dấu hiệu bóp méo lịch sử Hàn Quốc. Giải thích vấn đề này, đài JTBC phủ nhận mọi tranh cãi đồng thời đảm bảo bất kỳ tên nào lấy cảm hứng từ các nhân vật có thật trong phim sẽ được thay đổi. Ngoài ra, đại diện Nhà Xanh cũng phủ nhận các cáo buộc và khẳng định nếu cốt truyện của Snowdrop có dấu hiệu bóp méo lịch sử nghiêm trọng, bộ phim sẽ bị xử lý. Dù Nhà Xanh đã lên tiếng nhưng bộ phim vẫn bị tẩy chay. 

 - Ảnh 4

Thị phi chưa chấm dứt nhưng Snowdrop lại đón một đợt “sóng” mới. Cụ thể, nam chính của phim - Jung Hae In đã có những phát biểu về bộ phim. Anh cho biết: “Tôi sinh năm 1988. Vì vậy, tôi không thể tự mình trải qua thời điểm năm 1987, mà kịch bản lấy bối cảnh vào năm đó. Có rất nhiều tác phẩm lấy khung thời gian đó làm bối cảnh, nhưng tôi nghĩ rằng câu trả lời thực sự sẽ có trong chính kịch bản. Một khi tôi đã xem xét kỹ lưỡng kịch bản, tôi sẽ có thể vẽ một bức tranh về nó trong đầu. Điều quan trọng hơn là tôi có thể cảm nhận được đạo cụ và trang phục tuyệt vời như thế nào".

 - Ảnh 4

Tưởng rằng đây là một câu trả lời khôn ngoan nhưng Jung Hae In lại vấp phải vô số tranh cãi. Knet cho rằng nam diễn viên đang lấy năm sinh ra để bao biện cho việc bản thân thiếu kiến thức về năm 1987 - năm diễn ra một sự kiện lớn của Hàn Quốc. 

 - Ảnh 4

Bình luận của khán giả:

- Anh ta nghĩ rằng quần áo, đạo cụ có thể truyền tải được tinh thần lịch sử à? Và anh ta chỉ cần nhảy vào đó và thoại vài câu hời hợt?

- Từ trước đến nay rất thích Jung Hae In nhưng bây giờ thì...

- Jung Hae In đang nói rằng chúng ta có thể tìm câu trả lời trong kịch bản cho một bộ phim truyền hình đang bóp méo về lịch sử đúng không?

- Tôi vẫn quyết định không xem bộ phim này

Bộ phim đầu tay của chị cả Jisoo kể về câu chuyện tình yêu xúc động giữa hai sinh viên đại học Young Cho (Jisoo) và Im Suho (Jung Hae In). Một ngày nọ, Suho đột nhiên xuất hiện ở ký túc xá đại học nữ trong tình trạng bị thương nặng. Young Cho đã che giấu và chăm sóc vết thương cho Suho ngay cả khi cô đối mặt với nhiều nguy hiểm.

 - Ảnh 4

Là tác phẩm đánh dấu sự ra mắt của diễn viên Jisoo nên Snowdrop nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Ngoài hai diễn viên chính Jung Hae In và Jisoo, bộ phim quy tụ dàn diễn viên khác gồm Yoo In Na, Jang Seung Jo, Yoon Se Ah, Kim Hye Yoon và Jung Yoo Jin.

Snowdrop của Jung Hae In và Jisoo phát sóng vào khung giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần từ 18/12 trên JTBC và chiếu song song trên Disney+.