Đầu năm 2019, dự án “phố bích họa” chính thức đi vào hoạt động với những bức tranh trên 19 vòm cầu đường sắt phố Phùng Hưng, tái hiện lại một phần cuộc sống đã qua của một Hà Nội xưa cũ.

Năm nay, để thu hút khách du lịch và mang đến một không gian mới lạ cho các bạn thanh thiếu niên đến “check-in” dịp trung thu này, hàng trăm chiếc đèn lồng truyền thống được giăng cao dọc con phố trông vô cùng đẹp mắt.

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  1
Phố bích họa Phùng Hưng- địa điểm "check-in" mới trong mùa trung thu này! (Ảnh: Hà Nội Phố)

Khi phố lên đèn, những chiếc đèn lồng cũng trở nên lung linh, huyền ảo. Buổi tối ở đây là thời điểm dễ dàng cảm nhận được Tết Trung thu đang đến gần với những món đồ truyền thống được bày bán dưới ánh sáng của những chiếc đèn lồng rung rinh trong gió nhẹ.  

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  2
Ánh đèn lung linh lúc chập tối, soi rọi trên những gian hàng giới thiệu làm đồ chơi trung thu truyền thống (Ảnh: Hà Nội Phố)

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  3

Rất nhiều người đến đây chụp ảnh trên những vòm cầu phố Phùng Hưng.

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  4

Những du khách nước ngoài tỏ ra vô cùng thích thú với những bức tranh trên con phố này! 

Với mục đích bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, đem đến cho các bạn thanh thiếu niên một không gian vui chơi bổ ích, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức các hoạt động trưng bày, tương tác tại các điểm di tích trong khu Phố cổ Hà Nội và trên phố bích họa Phùng Hưng.

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  5
Các bạn nhỏ hào hứng tham gia làm đồ trung thu ở các gian hàng.

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  6

Có nhiều đồ chơi rất xinh được các bạn yêu thích vô cùng! 

Tại phố bích họa Phùng Hưng có rất nhiều các gian hàng giới thiệu về đồ chơi truyền thống và khi đến đây, những người thợ thủ công sẽ hướng dẫn các bạn làm nhiều loại đồ chơi như: đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi, tò hè, chuồn chuồn tre và diều giấy…

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  7
Tại đây các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm cách làm đèn ông sao- một món đồ chơi trung thu tồn tại bền vững qua nhiều năm tháng. 

Phố bích họa Phùng Hưng: Địa điểm “Check-in” mới của mọi nhà trong dịp Trung thu 2019  8

Nghệ nhân thiết kế đèn lồng làm trực tiếp cho du khách thưởng lãm.

Vào ngày 13/9 tới đây, ngoài các hoạt động được tổ chức trên phố bích họa Phùng Hưng thì chương trình biểu diễn ca nhạc phục vụ mọi người cũng được tổ chức tại một số điểm trong tuyến phố đi bộ mở rộng. Đây sẽ là địa điểm mới mẻ và vui tươi để mọi người trải nhiệm trong dịp Tết trung thu này.