Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang 1

Tham dự cùng đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang có chú Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, anh Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang và 130 gương mặt xuất sắc đại diện cho hơn 250.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng Bắc Giang. Trước đó, đoàn Đại biểu đã làm Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang 2

Đại diện đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang tặng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bức tranh kỷ niệm.

Bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước thành tích của các bạn Đội viên, thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, thiếu nhi Bắc Giang đã thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, làm được nhiều việc có ý nghĩa, đóng góp cho phong trào thiếu nhi và góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Trong đó, nổi bật là cuộc vận động “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”, “Cô Tấm vào hội”,…

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang 3

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang.

Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng mong muốn các bạn phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng ước mơ, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi; luôn biết ơn, đáp lại sự hiếu thảo với bố mẹ, thầy cô, các cán bộ Đoàn, Đội đã dìu dắt bằng cách đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai.

Phó Chủ tịch nước biểu dương sự quan tâm, tạo điền kiện, động viên kịp thời các cấp uỷ Đảng, chính quyền tỉnh Bắc Giang trong các phong trào ý nghĩa; đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang trong việc triển khai, tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực dành cho đội viên, nhi đồng thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh Bắc Giang tiếp tục chăm lo công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các bạn có môi trường phát triển toàn diện hơn.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang 4

Thiếu nhi Bắc Giang phát biểu tại buổi gặp mặt

Vinh dự được gặp gỡ và trao đổi với Phó Chủ tịch nước, các bạn nhỏ cũng đã bày tỏ lòng cám ơn và gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước những mong muốn về điều kiện sinh hoạt, vui chơi và học tập cũng như những thông điệp hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với thiếu nhi Bắc Giang nói riêng và thiếu nhi cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang 5

Thiếu nhi Bắc Giang gửi tặng Phó Chủ tịch nước làn điệu dân ca quan họ quê hương.