Nhân ngày Trẻ em Thế giới 20/11, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Trưởng Đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) - ông Youssouf Abdel-Jelil và đối thoại với các bạn học sinh tiêu biểu vừa tham gia diễn đàn Trẻ em Quốc gia 2017.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và các bạn học sinh (Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân)

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước quốc tế về Quyền trẻ em. Phó Chủ tịch Quốc hội đã lắng nghe những chia sẻ của các em tham gia Diễn đàn Trẻ em Quốc gia 2017 về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng ngừa xâm hại trẻ em trên môi trường mạng, phòng chống nạn tảo hôn, lao động trẻ em… cùng mong muốn các cơ quan Đảng và Nhà nước, trong đó có Quốc hội sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý để bảo vệ trẻ em khỏi những mối nguy hại trên.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gặp gỡ và đối thoại với 19 bạn học sinh đại diện cho trẻ em tham gia Diễn đàn Trẻ em Quốc gia 2017.

Các bạn học sinh báo cáo tới Bộ trưởng Đào Ngọc Dung những kiến nghị (Ảnh: Báo Dân sinh)

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)