Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Chiều 19/11, trong chuyến công tác kiểm tra việc phòng, chống dịch ở một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên thầy trò trường THCS Phú Đông, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo xã Phú Đông cho biết hiện xã có 38 ca F0 là người từ vùng dịch về. Toàn xã còn 430 người chưa tiêm vắc-xin ngừa covid-19, chủ yếu là bà con đi biển chưa về; khoảng 200 người chưa tiêm là người lớn tuổi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò trường THCS Phú Đông, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Phó Thủ tướng đề nghị đảng ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị, xã hội của Phú Đông tìm mọi cách vận động, tiêm hết vắc-xin cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi sinh sống trên địa bàn.
Tuy trên địa bàn có nhiều ca F0 và tỷ lệ người chưa tiêm phòng vắc-xin còn khá nhiều nhưng trường THCS Phú Đông đã bắt đầu đón học sinh khối lớp 9 quay trở lại trường học trực tiếp sau khi đã tiêm vắc-xin mũi 1 cho 76/77 em học sinh.
Cùng với trường THCS Phú Đông, các trường học khác trên địa bàn huyện Tân Phú Đông như: Tiểu học - THCS Phú Tân, THCS Tân Phú, THCS - THPT Phú Thạnh, THCS - THPT Tân Thới đều lần lượt tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các em học sinh đang học trực tiếp. Tổng cộng toàn huyện có khoảng 500 em học sinh khối lớp 9 và 300 em lớp 12 đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.
Nhiều giáo viên và học sinh đã chia sẻ với Phó Thủ tướng về niềm vui và cảm xúc khó tả khi được quay trở lại trường, lớp sau nhiều ngày phải nghỉ ở nhà do đại dịch.
Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp song Phó Thủ tướng cho rằng với sự hiểu biết về virus SARS-CoV-2, tổ chức tiêm vắc-xin, thực hiện nghiêm 5K,...thì chúng ta sẽ từng bước đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng đến tất cả các thầy cô giáo đang công tác tại tỉnh Tiền Giang cũng như giáo viên trên cả nước và mong các thầy cô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trong công tác giảng dạy, kết hợp hiệu quả phương thức dạy học trực tiếp và trực tuyến. Tất cả vì học sinh thân yêu.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên thầy trò vùng dịch Tiền Giang nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên và chia sẻ khó khăn với thầy trò vùng dịch Tiền Giang 

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm điểm tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh tại trường THPT Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.
Trò chuyện với Phó Thủ tướng, một số phụ huynh tin tưởng việc tiêm vắc-xin không chỉ bảo vệ sức khỏe cho con em mình mà còn cho cả cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh covid-19.
Mọi công tác tập huấn chuẩn bị trước khi tiêm tại trường THPT Chợ Gạo đều được chuẩn bị chu đáo nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Trước khi tiêm, học sinh được cha mẹ hoặc người giám hộ ký cam kết. Sau đó các em thực hiện khai báo sức khỏe, khám sàng lọc, tiêm vắc-xin và theo dõi sức khỏe sau tiêm.
Sau 2 ngày triển khai, trường THPT Chợ Gạo của tỉnh Tiền Giang đã có hơn 2.000 học sinh được tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19, đạt hơn 95% so với tổng số học sinh của trường (số còn lại do có một số học sinh là F1, F0 đang cách ly không thể đi tiêm phòng). 
Hiện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có hơn 143.000 học sinh từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin trong đợt này. Nhìn chung, công tác tiêm phòng vắc-xin cho học sinh trên địa bàn tỉnh đang được triển khai thuận lợi, khẩn trương, đảm bảo an toàn, chỉ có vài trường hợp là có phản ứng nhẹ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác