Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, bạn L.H.L. (6 tuổi) học sinh trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của nhà trường. Nguyên nhân ban đầu được cho là bị bỏ quên trên xe khiến nhiều người bàng hoàng.

Nhiều phụ huynh tự đưa con mình đến trường sau khi xảy ra sự việc

Trước vụ việc này, nhiều phụ huynh rất bức xúc trước sự tắc trách của giáo viên và lái xe đưa đón các con đến trường.

Cô Phạm Thị Miên (Mỹ Đình, Hà Nội) thường đưa con đi học bằng xe máy

Cô Phạm Thị Miên có con học tại trường Quốc tế GateWay bức xúc bày tỏ: “Tôi thấy rất bàng hoàng khi biết sự việc này. Nếu các cô đưa đón học sinh cẩn thận, điểm danh số học sinh lên xuống xe thì sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc này."

Chú Ngô Thành Đạt (Mỹ Đình, Hà Nội) phụ huynh học sinh có con học tại trường Quốc tế GateWay cho biết: “Là một phụ huynh có con đăng kí xe đưa đón của trường nên tôi cảm thấy rất lo lắng trước sự việc cháu L.H.L. tử vong trên xe ô tô vừa xảy ra. Đây là một sự việc hi hữu và rất đáng buồn. Hôm nay trường Quốc tế GateWay tổ chức họp phụ huynh để phối hợp cùng nhà trường đảm bảo an toàn cho các con, đây là điều hết sức cần thiết ở thời điểm này để đảm bảo đưa đón các con đến trường được an toàn hơn.”

Cô Nguyễn Thị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân sống gần ngôi trường chia sẻ: “Nhà tôi gần quanh đây, bình thường tôi cũng hay thấy các xe ô tô đưa các cháu học sinh đến cổng trường. Hôm qua khi thấy xe cứu thương đến và biết được thông tin tôi cảm thấy rất bàng hoàng. Tôi hay quan sát các cháu ngồi trên xe khi trên đường đi tập thể dục. Sự việc thật đau xót!"

Cô Lê Kim Cúc (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội).

Một phụ huynh khác đã rất kỳ vọng vào trường Gateway, nhưng trước sự lỏng lẻo trong quy trình quản lý, đưa đón học sinh của nhà trường, cô đã quyết định tìm trường mới cho con. Cô Lê Kim Cúc (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thấy môi trường học ở ngôi trường này khá tốt nên đã cho con theo học tại đây. Tuy nhiên, sau sự việc này tôi rất lo lắng, có thể tôi sẽ cho con học ở trường khác để đảm bảo an toàn cho con, vụ việc này khó có thể chấp nhận được."