Phương Mỹ Chi: Giọng ca “mải hát quên học” đi diễn 1 show trả được học phí cả năm nhưng nhìn bảng điểm mới thật sự hoa mắt

Thu Trà 16:36 11/05/2021

Ít ai biết giọng ca "Quê em mùa nước lũ" từng gây tranh cãi một thời giờ đây đã có một cuộc sống khá giả hơn rất nhiều nhờ việc đi hát. Thậm chí mỗi show diễn còn nhận cát-sê khủng đủ để trả học phí cả năm tại trường quốc tế.

Phương Mỹ Chi được xem là thí sinh nhí nổi tiếng nhất của "Giọng hát Việt nhí" mùa đầu tiên dù cô chỉ đạt Á quân. Giọng ca "Quê em mùa nước lũ" từng khiến khán giả đau đầu vì phong cách ăn mặc trưởng thành trước tuổi cùng lùm xùm mâu thuẫn với bố nuôi Quang Lê.

Phương Mỹ Chi - Ảnh 1
Phương Mỹ Chi thời đi thi The Voice Kids.

8 năm trôi qua, Phương Mỹ Chi giờ đây đã là thiếu nữ 18 tuổi. Nữ ca sĩ vẫn là cái tên hot và có nhiều thành công. Theo đuổi thể loại dân ca và bolero, Phương Mỹ Chi được ưu ái gọi với cái tên thân mật là "Chị Bảy". Thành công sớm, nữ ca sĩ có thu nhập ổn định.  Phương Mỹ Chi cho biết nhờ đi hát, cô bạn đã phụ giúp được gia đình và lo cho việc học của mình. 

Phương Mỹ Chi - Ảnh 2
Giờ đây "chị Bảy" đã ra dáng thiếu nữ

Năm 2019, ca sĩ Quang Lê từng tiết lộ, cát xê của con gái nuôi Phương Mỹ Chi cao gấp đôi anh. Cụ thể trong một show diễn tại Mỹ, Mỹ Chi nhận cát xê 6.000 USD, khá cao so với nhiều nghệ sĩ tên tuổi, thậm chí cao ngang ngửa nhiều sao hạng A trong showibz. Như vậy nếu học hệ song ngữ tích hợp, Phương Mỹ Chi chỉ cần 1-2 show diễn là có thể trả được cả năm học phí tại trường quốc tế.

Phương Mỹ Chi - Ảnh 3
Là một người nổi tiếng, đi hát rất nhiều nhưng thành tích học của cô nàng không hề sa sút mà ngược lại còn rất tốt.

Tuy nổi tiếng sớm nhưng nữ ca sĩ vẫn chuyên tâm việc học ở trường. Minh chứng là từ năm lớp 1 đến lớp 11, Phương Mỹ Chi liên tục đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, bảng điểm ngập tràn 9, 10. Điểm tổng kết năm học cũng cao chót vót.

Phương Mỹ Chi - Ảnh 4
Thành tích học tập đáng khen của Phương Mỹ Chi.

Được biết hiện tại Phương Mỹ Chi theo học tại một trường quốc tế. Chi phí học cho hệ song ngữ ở ngôi trường này là 73-175 triệu đồng/năm. Phương Mỹ Chi từng nhận được học bổng hơn 1 tỷ đồng, được tài trợ toàn bộ học phí và các chi phí mua sách vở, giáo trình từ lớp 5 đến lớp 12 tại trường.

Phương Mỹ Chi - Ảnh 5
Phương Mỹ Chi tự hào khoe thành tích học tập của mình trên trang cá nhân.

Từng vướng tin đồn mê hát bỏ học khi liên tiếp xuất hiện trên sân khấu trong nước và hải ngoại những năm trước, Phương Mỹ Chi đã chứng minh thực tế thành tích loại giỏi về học tập, cho thấy việc học và hoạt động nghệ thuật được giọng ca nhí sắp xếp hợp lý.

 

Tin đọc nhiều