Mimi sẽ kể cho các bạn nghe về câu chuyện “dở khóc dở cười” của bạn Bim ngay bây giờ nhé!

Chiều thứ bảy, mẹ dẫn Bim và em trai Teppi đi tô tượng. Hai anh em đã có một buổi chiều vui vẻ và bổ ích khi được tự tay “sáng tác nghệ thuật”. Trên đường về, Bim vô tình dẫm phải vỏ chuối và a lê hấp… Bim ngã đập mông xuống nền đất.

Mẹ và em trai không thể nhịn cười trước khoảnh khắc vừa thương vừa đáng yêu ấy nên mẹ đã lấy điện thoại ra “tác nghiệp” ngay lập tức. Và tất nhiên anh chàng Bim mạnh mẽ đã tự đứng dậy nhưng nước mắt vẫn rơm rớm. Hic hic!

Mẹ của Bim đã chia sẻ về buổi chiều tung tăng cùng hai bạn trên trang cá nhân và không quên nhắc đến pha trượt vỏ chuối của cậu.

Thứ hai đầu tuần, Bim đến lớp và nhận ra có điều gì đó rất lạ nhé! Các bạn cứ nhìn Bim cười mãi thôi, khó hiểu thật. Ken – bạn thân cùng bàn của Bim đã giải thích cho Bim rằng các bạn cười vì bức ảnh mếu máo của cậu trên facebook của mẹ.

Ôi, hóa ra là các bác phụ huynh có kết bạn facebook với mẹ của Bim và các bạn ấy đều được bố mẹ cho xem ảnh Bim ngã mất rồi! Xấu hổ quá, mặt Bim đỏ ửng như trái cà chua và liền “cầu cứu” cô giáo.

Sau đó, cô giáo đã tập hợp lớp lại để phân tích “vụ việc” này và không quên nhắc các bạn không trêu Bim nữa.

Câu chuyện dừng lại ở đó, Bim về nhà kể lại câu chuyện và không quên nhắc mẹ rút kinh nghiệm không được đăng những khoảnh khắc riêng tư khó đỡ của bạn ấy lên mạng xã hội nữa. Mẹ Bim xin lỗi con trai và ngoắc tay hứa với con sẽ không làm thế.

  Khoản 11 Điều 6 Luật trẻ em năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/6/2017) nghiêm cấm các hành vi công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 07 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.