PSG vừa trải qua trận hòa không bàn thắng trước Marseille dù xuất trận với cả Lionel Messi, Neymar lẫn Kylian Mbappe trong đội hình chính. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mauricio Pochettino chia sẻ:

"Có rất nhiều điều tích cực có thể rút ra từ trận đấu này. Chúng tôi đã chơi chắc chắn và cho thấy được bản sắc của mình. Hệ thống của PSG được tổ chức tốt cả khi có bóng lẫn khi không có bóng.

Thật khó khăn khi phải chơi với 10 người trong suốt gần 40 phút, vậy nhưng kể cả như vậy, chúng tôi vẫn là những người kiểm soát trận đấu.

PSG hòa thất vọng, Marquinhos và Pochettino nói gì sau trận đấu? - Ảnh 1
Pochettino hài lòng với màn trình diễn của Neymar nói riêng và PSG nói chung.

Đương nhiên chúng tôi sẽ không vui mừng với chỉ 1 điểm bởi thực tế, điều này khá đáng tiếc. Thế nhưng rõ ràng là có những sự tiến bộ trong cách chúng tôi tấn công. PSG chỉ đang gặp vấn đề trong khâu dứt điểm.

Tôi nghĩ chúng tôi là những người chơi tốt hơn. Dù không thực sự vượt trội Marseille, nhưng với tôi, PSG xứng đáng có 3 điểm.

Sau khi bị đẩy vào cảnh phải chơi thiếu người, chúng tôi buộc phải đưa ra sự thay đổi và Kehrer được đưa vào sân, trong khi Neymar được kéo xuống như một tiền vệ. Nói về Neymar, tôi rất hài lòng với màn trình diễn của cậu ấy."

PSG hòa thất vọng, Marquinhos và Pochettino nói gì sau trận đấu? - Ảnh 2
Marquinhos khẳng định rất khó khăn khi phải đá thiếu người.

Bên cạnh nhà cầm quân người Argentina, thủ quân Marquinhos cũng có những phát biểu đáng chú ý:

"Chúng tôi bước vào cuộc thư hùng này với mục tiêu giành chiến thắng. Ngày hôm nay, PSG gặp nhiều khó khăn hơn kể từ thời điểm phải chơi thiếu người.

Tôi cho rằng chúng tôi cầm bóng ổn, tạo được cơ hội. Thế nhưng vấn đề là chúng tôi lại không thể biến các thời cơ thành bàn thắng. Thế nhưng ít nhất, chúng tôi cũng có thể giữ sạch lưới.

Chúng tôi hướng đến việc phản công, tuy nhiên mọi chuyện rất khó khăn khi bạn phải đá ít hơn đối thủ một người. Các cầu thủ cần phải đoàn kết hơn, và ngày hôm nay, tất cả mọi người đều chiến đấu bằng tất cả những gì mình có. Chúng tôi đã cố ghi bàn nhưng điều này chẳng hề dễ dàng một chút nào cả".

Một vài thông tin về Marquinhos

Marquinhos tên thật là Marcos Aoás Corrêa. Cầu thủ người Brazil sinh ngày 14/5/1994 tại Sao Paulo. Anh khởi đầu sự nghiệp trong màu áo Corinthians. Năm 2012, anh chuyển tới đá cho Roma trước khi đầu quân cho PSG vào năm 2013.

Thời điểm hiện tại, Marquinhos đang nắm giữ chiếc băng đội trưởng của đội chủ sân Parc des Princes và là nhân tố cực kỳ quan trọng nơi hàng thủ PSG.