Một người dân đã tình cờ bắt gặp một thi thể động vật đang trong tình trạng phân hủy bên bờ hồ Loch Ness (Scotland) khi đang dắt chó đi dạo tại đây. Người dân đi dạo này đã trình báo lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và tiến hành bao vây, phong tỏa khu vực có bộ xương.

Quái vật hồ Loch Ness trong huyền thoại là có thật? 1

Quái vật hồ Loch Ness trong huyền thoại là có thật? 2

Xác quái vật bí ẩn nằm trên bờ hồ Loch Ness (Scotland).

Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy đây dường như là một trò đùa do một ai đó dựng lên bằng cách tạo ra một khung xương của sinh vật khổng lồ với đầy đủ cơ quan nội tạng và chiếc hộp sọ có răng sắc nhọn.

Tổ chức bảo vệ động vật Help2Rehome ở Scotland sau đó đã đăng tải những hình ảnh chụp xác quái vật bí ẩn lên mạng xã hội Facebook để hỏi ý kiến của cư dân mạng xem họ có tin đây thực sự là xác của quái vật hồ Loch Ness hay không.

Bộ xương cho thấy con vật này có chiếc cổ dài, cái đầu nhỏ và mình lớn, điều này dễ dàng giống với quái vật Nessie. Tuy nhiên, một vài người không tin vào những điều kỳ bí lại cho rằng, đây có thể chỉ là khung xương của một con hươu cao cổ và thịt của nó có lẽ đã bị cá hoặc chim rỉa rói hết rồi.

Quái vật hồ Loch Ness trong huyền thoại là có thật? 3

Bức hình chụp lại hình ảnh quái vật hồ Loch Ness của Surgeon (năm 1934).

Vụ việc đang gây nhiều tranh cãi. Phía các nhà khoa học đang tiến hành tìm hiểu về bộ xương này và chưa có kết luận gì.

Thành viên Charley Slaven nói: “Nếu nó là xác quái vật Loch Ness, tôi tin rằng bộ xương sẽ không còn nguyên vẹn như vậy. Nên đây có thể là một trò đùa hay cảnh dàn dựng cho một chương trình truyền hình”.

Trong khi một số người hài hước cho rằng quái vật Loch Ness chết là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý rời khỏi châu Âu. “Nó không muốn rời khỏi Vương quốc Anh nên đã tự sát”, thành viên Dutch Rider viết trên Facebook.

Năm ngoái, ít nhất 5 người thông báo họ đã nhìn thấy quái vật Loch Ness. Đây là con số cao nhất trong một thập kỷ trở lại đây. Theo trang Google, có khoảng 200.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng về quái vật bí ẩn này.

Quái vật hồ Loch Ness trong huyền thoại là có thật? 4

Hồ Loch Ness (Scotland).

Loch Ness là hồ có diện tích lớn nhất ở Scotland với độ sâu 230 mét. Khu vực hồ này được cho là nơi trú ngụ của một loài sinh vật bí ẩn và có kích thước to lớn. Câu chuyện về quái vật hồ Loch Ness đã xuất hiện từ thời La Mã. Quái vật này còn được gọi là Nessie.

Tài liệu ghi chép về loài quái vật này được bắt đầu từ 1802 khi một người nông dân Anderson trông thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên trên mặt nước tại hồ Loch Ness.

Quái vật hồ Loch Ness vẫn chỉ dừng lại là những đồn đoán và nghi vấn. Đến nay, chúng ta vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của quái vật này. Tuy có nhiều trường hợp cho rằng đã phát hiện thấy quái vật xuất hiện ở đây, song những bức hình và video ghi lại đều không rõ rằng, không đủ sức thuyết phục để chứng minh cho sự tồn tại của sinh vật này.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail