Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc cô bạn đã chính thức kết thúc chặng đường 3 năm gắn bó tại trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Lọt top 10 sinh viên xuất sắc nhất hãng Rolls-Royce, xinh đẹp và biết 6 thứ tiếng, nữ sinh ấy là ai? - Ảnh 4
Thu Hằng thời điểm giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Liên hệ với Thu Hằng, cô bạn cho hay, sau khi đối chiếu với đáp án Bộ GD&ĐT công bố, nữ sinh cảm thấy khá hài lòng với kết quả cũng như mục tiêu đặt ra trước đó. Ngoại trừ, môn Văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại đều đạt ngưỡng trên 8 điểm. Hai môn Thu Hằng tự tin nhất là Toán và Tiếng Anh đều trên 9 điểm.

Lọt top 10 sinh viên xuất sắc nhất hãng Rolls-Royce, xinh đẹp và biết 6 thứ tiếng, nữ sinh ấy là ai? - Ảnh 5
Thu Hằng vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nhà vô địch Olympia được tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong nước, tuy nhiên nữ sinh vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để lấy điểm xét tuyển vào những các ngành và trường ĐH yêu thích với tổ hợp xét tuyển 2 khối A01, D01.

Thu Hằng đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 vào ngành Kinh tế của Trường ĐH Ngoại thương; nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính. Ngoài ra mới đây, Hằng cho biết thêm, cô bạn đã tìm hiểu nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam thì sẽ được công nhận tín chỉ khi sang Úc du học. Do đó Hằng đang cân nhắc phương án này.

Lọt top 10 sinh viên xuất sắc nhất hãng Rolls-Royce, xinh đẹp và biết 6 thứ tiếng, nữ sinh ấy là ai? - Ảnh 6
Nữ sinh Ninh Bình sở hữu những thành tích "không phải dạng vừa"

Theo Thu Hằng chia sẻ sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, cô bạn sẽ giành 6 tháng ở Việt Nam để học tiếng, 6 tháng để gap year và làm các video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, cách ôn thi Olympia và ghi lại những chuyến du lịch,... trước khi lên đường sang Úc du học chuyên ngành Kinh doanh.