Tối qua (1/3), Quán quân Đường Lên Đình Olympia năm thứ 20 - Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã đăng tải những bức ảnh tại sân bay trước khi lên đường sang Úc du học và gọi đây là 'một hành trình mới bắt đầu'.

Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng sang Úc du học, gây bất ngờ vì ngoại hình khác lạ quá - Ảnh 2
Thu Hằng và gia đình tại sân bay lên đường sang Úc du học
Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng sang Úc du học, gây bất ngờ vì ngoại hình khác lạ quá - Ảnh 1
Quán quân Olympia 2020 khiến nhiều người bất ngờ vì ngoại hình khác lạ và cá tính

Được biết, Thu Hằng sẽ tiếp bước thế hệ Quán quân Olympia trước, theo học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc. Trước đó, vì tình hình dịch bệnh nên Thu Hằng không sang Úc du học ngay quyết định chọn ngành Kinh doanh tại Đại học Swinburne Việt Nam để theo học.

“Do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc đi du học gặp nhiều khó khăn và chưa thể thực hiện ngay nên em mong muốn được trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế tại Việt Nam để tối ưu được quãng thời gian học tập,” Hằng chia sẻ.

Chia sẻ lý do chọn Swinburne Việt Nam, với việc giành ngôi vô địch cuộc thi, em được chương trình Đường lên đỉnh Olympia tặng một suất học bổng toàn phần tại Đại học Swinburne, Australia. Trong khi đó, Swinburne Việt Nam lại là một cơ sở đào tạo của đại học này tại Việt Nam và cũng tặng em học bổng toàn phần.

“Với việc học tại Swinburne Việt Nam, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, em có thể sang Australia học theo chương trình học bổng của Đại học Swinburne và không phải mất thời gian làm quen lại với phương thức học tập vì việc đào tạo ở Swinburne Việt Nam tương đồng với trường 'mẹ' bên Australia. Em cũng giảm bớt được thời gian học khi các tín chỉ môn học ở Swinburne Việt Nam đều được công nhận ở Đại học Swinburne,” Hằng cho hay.

Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng sang Úc du học, gây bất ngờ vì ngoại hình khác lạ quá - Ảnh 1
Nguyễn Thị Thu Hằng ở thời điểm giành ngôi vị Quán quân Olympia 2020

Ngôi trường mà Thu Hằng theo học là trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc. Đây là ngôi trường giữ vị trí top 100 thế giới của bảng xếp hạng ARWU về chuyên ngành Vật Lý và là "ngôi nhà chung" của nhiều Quán quân Olympia mùa trước đó.

Cũng trong bài đăng của mình, Thu Hằng gửi lời cảm ơn đến gia đình và bạn bè vì đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua. Đáng chú ý, trong loạt ảnh Quán quân Olympia đăng tải, khán giả không khỏi ngỡ ngàng vì sự thay đổi của Thu Hằng. Cô bạn diện trang phục đơn giản nhưng mái tóc dài đã được cắt ngắn thành tóc tém vô cùng cá tính. Nhiều người nhận xét, nữ Quán quân đã lột xác hơn hẳn so với thời điểm giành ngôi vô địch.

Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng sang Úc du học, gây bất ngờ vì ngoại hình khác lạ quá - Ảnh 1

Trước đó, Thu Hằng cũng tâm sự, cô bạn đã thay đổi rất nhiều sau Đường lên đỉnh Olympia, nhất là về ngoại hình. Thu Hằng chịu khó chăm chút bản thân hơn, bây giờ mỗi khi ra đường đều phải make-up thì mới tự tin nói chuyện được. Hằng cũng đã thay đổi kiểu tóc cho phù hợp với bản thân hơn để trở nên tự tin.