Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng 14/11 vừa qua. Chiến thắng gọi tên Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) với hành trình chinh phục không thể thuyết phục hơn. Cậu bạn liên tục dẫn đầu cả 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng Tốc và Về đích, từ đó giành được Vòng Nguyệt quế. 

Hoàng Khánh được biết đến là một thí sinh ít nói và chẳng mấy khi thể hiện cảm xúc. Dù giành được ngôi vị cao nhất tại Olympia nhưng cậu không thể hiện quá nhiều. Trả lời phỏng vấn sau chương trình kết thúc, Hoàng Khánh cho hay mình hài lòng với kết quả này và không nuối tiếc câu hỏi nào.

Câu hỏi Olympia đang gây bão MXH: ‘Chàng trai lùi bước phía sau để thấy rõ cô gái’ mắc bệnh gì?  - Ảnh 2
Hoàng Khánh là nhà vô địch Olympia năm thứ 21

Chiến thắng của Hoàng Khánh có ý nghĩa không chỉ với cá nhân nam sinh mà còn với ngôi trường THPT Bạch Đằng nơi bạn ấy theo học vì vào đúng dịp kỷ niệm 60 thành lập trường. Hoàng Khánh là Nhà vô địch thứ 3 của Quảng Ninh giành Vòng nguyệt quế Năm của Olympia, giúp tỉnh trở thành địa phương có nhiều Nhà vô địch nhất. 

Đối với Hoàng Khánh, chiến thắng này chỉ như một thành tựu bên lề mà mình đạt được trong cuộc sống. "Em sẽ liên tục nỗ lực để theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân", Khánh cho hay. 

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là ai? - Ảnh 4

Về dự định tương lai, Hoàng Khánh cho biết mình sẽ học thêm lập trình để phục vụ cuộc sống sau này. Các Quán quân Olympia sau khi giành giải đều lên đường sang Úc du học, nhưng Hoàng Khánh bất ngờ chia sẻ mình sẽ không đi du học vì không có hứng thú.

Lý do được Khánh chia sẻ với báo Dân trí rằng trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay, học đại học trong nước vẫn là lý tưởng nhất. "Dịch bệnh cũng không phải là lí do duy nhất khiến cho em không có ý định đi du học", Hoàng Khánh nói. Tuy vậy, nam sinh vẫn cần thêm tư vấn của thầy cô, bố mẹ để có quyết định cuối cùng. 

Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi sau khi vô địch Olympia, thí sinh sẽ nhận được học bổng 100% của Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc và đa số đều lựa chọn đi du học.                                                                                                                                                                              (Nguồn: Dantri.vn)