Chiều 17/3, Trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một học sinh lớp 5 của trường vừa có hành động rất đẹp khi trả lại một chiếc ví, bên trong có gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo thông tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16/3, sau giờ tan trường về nhà, bạn Đoàn Ngọc Huy (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Quảng Sơn) vô tình nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Bên trong ví có 8,7 triệu đồng tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Quảng Bình: Cậu học trò nghèo trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1
Đoàn Ngọc Huy và chiếc ví nhặt được mang đi trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi nhặt được chiếc ví, Huy đã tìm đến thầy Mai Xuân Hiếu - Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Quảng Sơn để nhờ thầy trả lại cho người đánh rơi. Qua thông tin giấy tờ tùy thân, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm được người đánh rơi và trao trả lại chiếc ví nói trên.

"Hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi này là một hành động đẹp, xứng đáng để tuyên dương và khen ngợi. Việc làm của em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường noi theo, góp phần lan tỏa phong trào “nghìn việc tốt” của Liên đội trường", thầy Hoàng Quốc Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Sơn vui mừng chia sẻ về việc làm tốt đẹp của Đoàn Ngọc Huy.

Được biết, gia đình của Huy có 6 anh chị em, Huy là con út, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.