Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tây Giang cho biết do nền nhiệt độ ở huyện miền núi này những ngày qua xuống quá thấp (từ 5-8 độ) nên Phòng đã quyết định cho học sinh 3 xã vùng cao của huyện gồm Ga Ry, A Xan, Ch'Ơm nghỉ học đến hết tuần này.

Quảng Nam: Lạnh dưới 5 độ, nhà trường cho học sinh nghỉ học tránh rét 1

Lạnh dưới 5 độ, nhiều trường cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Báo Quảng Nam đưa tin, thầy giáo Nguyễn Đông Vũ - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ch'Ơm cho biết nhà trường cũng đã cho học sinh các điểm thôn nghỉ học. Các học sinh ở bán trú vẫn giữ lại trường để dễ quản lý. Hiện nhà trường cũng đã cấp phát áo ấm cho các bạn, những áo này do các đoàn từ thiện tặng.

Thời tiết giá lạnh những ngày qua cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân ở đây. Trên địa bàn huyện Tây Giang có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ như Atu, Ch'Nốc (Ch'Ơm) hay GLao, Dading (Ga Ry).

Đây có lẽ là mùa đông lạnh nhất ở Nam Trung Bộ trong nhiều năm qua.

Ở miền Bắc, không khí lạnh liên tiếp được bổ sung nên đêm qua nhiệt độ toàn miền Bắc đồng loạt giảm từ 1-2 độ, nhất là tại các khu vực núi cao như Trùng Khánh (Cao Bằng), huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), huyện Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai) chỉ từ 2-3,5 độ C, riêng Fansipan (Lào Cai) xuống 0 độ. Hà Nội giảm 1 độ, còn 8-11 độ.

Nhiệt độ tại hầu hết các tỉnh miền Đông Nam Bộ đều giảm mạnh, trong đó thấp nhất là Đồng Phú (Bình Phước) - 17,7 độ C; Tây Ninh 18,6; Long Khánh (Đồng Nai) 17,5...

Riêng TP HCM, nhiệt độ tại Tân Sơn Nhất thấp nhất còn 20, Nhà Bè 20,8 độ C... Thời tiết lạnh khiến mọi người mặc thêm áo ấm, các bạn nhỏ đến trường đều quàng khăn cổ giữ ấm.

Duy Minh (tổng hợp)