Quảng Nam: Lạnh dưới 5 độ, nhà trường cho học sinh nghỉ học tránh rét

Phan Thoa
Thời tiết giá lạnh những ngày qua cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân ở đây. Trên địa bàn huyện Tây Giang có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ như Atu, Ch'Nốc (Ch'Ơm) hay GLao, Dading (Ga Ry).

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tây Giang cho biết do nền nhiệt độ ở huyện miền núi này những ngày qua xuống quá thấp (từ 5-8 độ) nên Phòng đã quyết định cho học sinh 3 xã vùng cao của huyện gồm Ga Ry, A Xan, Ch'Ơm nghỉ học đến hết tuần này.

Lạnh dưới 5 độ, nhiều trường cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Báo Quảng Nam đưa tin, thầy giáo Nguyễn Đông Vũ - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ch'Ơm cho biết nhà trường cũng đã cho học sinh các điểm thôn nghỉ học. Các học sinh ở bán trú vẫn giữ lại trường để dễ quản lý. Hiện nhà trường cũng đã cấp phát áo ấm cho các bạn, những áo này do các đoàn từ thiện tặng.

Thời tiết giá lạnh những ngày qua cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân ở đây. Trên địa bàn huyện Tây Giang có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ như Atu, Ch'Nốc (Ch'Ơm) hay GLao, Dading (Ga Ry).

Đây có lẽ là mùa đông lạnh nhất ở Nam Trung Bộ trong nhiều năm qua.

Ở miền Bắc, không khí lạnh liên tiếp được bổ sung nên đêm qua nhiệt độ toàn miền Bắc đồng loạt giảm từ 1-2 độ, nhất là tại các khu vực núi cao như Trùng Khánh (Cao Bằng), huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), huyện Sìn Hồ (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai) chỉ từ 2-3,5 độ C, riêng Fansipan (Lào Cai) xuống 0 độ. Hà Nội giảm 1 độ, còn 8-11 độ.

Nhiệt độ tại hầu hết các tỉnh miền Đông Nam Bộ đều giảm mạnh, trong đó thấp nhất là Đồng Phú (Bình Phước) - 17,7 độ C; Tây Ninh 18,6; Long Khánh (Đồng Nai) 17,5...

Riêng TP HCM, nhiệt độ tại Tân Sơn Nhất thấp nhất còn 20, Nhà Bè 20,8 độ C... Thời tiết lạnh khiến mọi người mặc thêm áo ấm, các bạn nhỏ đến trường đều quàng khăn cổ giữ ấm.

Duy Minh (tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Lạnh dưới 5 độ, nhà trường cho học sinh nghỉ học tránh rét tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tưởng niệm 92 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

Tối 20/11 vừa qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Thạch Hà và trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm 92 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (21/11/1931 – 21/11/2023) tại khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (xã Việt Tiến, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Khởi động chương trình “Thần đồng Cờ tướng Việt Nam 2023” và khởi tranh Giải Cờ tướng “Trạng cờ Đất Việt 2023”

Nhiều hoạt động lớn do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp tổ chức vừa được diễn ra ngày 18/11/2023 tại Hà Nội, đó là lễ khởi động chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt Nam 2023 và khởi tranh giải Trạng Cờ đất Việt 2023. Người chơi đoạt giải cao sẽ được tính điểm ELO.

Nhà giáo có vai trò quyết định đến thành công của đổi mới

“Các thầy, cô đã đạt được nhiều thành công trong giảng dạy, có cách làm sáng tạo trong triển khai chủ trương, đường lối, quyết sách của ngành Giáo dục trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao”.