Chương trình được tổ chức với mong muốn mang đến cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết thật đầm ấm để các bạn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Quảng Nam: “ Tết yêu thương

Giao lưu văn nghệ với các bạn đội viên.

Anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội chia sẻ: “Thông qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, Ban tổ chức mong muốn cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục chung tay sẻ chia những tình cảm quý báu, mang giá trị nhân văn sâu sắc cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của cả nước nói chung và thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, để các bạn có cuộc sống yên tâm và đầy đủ hơn. Đồng thời, góp phần giúp cho thiếu nhi khó khăn có động lực vuơn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Quảng Nam: “ Tết yêu thương

Anh Lê Quang Quỳnh (bên phải), cùng Bác Lê Minh Tiến - PBTTT huyện ủy Hiệp Đức, tặng quà cho các bạn học sinh.

Chương trình cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như đến thăm viếng hương Khu di tích Khu ủy Khu V, Sông Trà; Giao lưu kỹ năng nghiệp vụ công tác giữa Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh; Bàn giao Thiết chế khu vui chơi thể thao cho trường PT DTNT THCS huyện… Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức“Bữa tiệc bánh chưng” và trò chơi nhỏ, trò chơi dân gian cho các bạn thiếu nhi và giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng 1 tủ sách Kim Đồng trị giá 30 triệu đồng, 56 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và một số phần quà khác cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại 02 trường TH Nguyễn Bá Ngọc và PT DTNT THCS huyện Hiệp Đức.

Quảng Nam: “ Tết yêu thương

Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã đến Thăm, tặng quà và khám tư vấn sức khỏe cho mẹ VNAH Phạm Thị Thái và thầy Trần Văn Sinh - TPT trường PT DTNT THCS huyện Hiệp Đức. Tham gia dọn vệ sinh, trang trí nhà cửa, cùng vào bếp chuẩn bị bữa cơm tất niên tại nhà 4 bạn đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Quảng Nam: “ Tết yêu thương

Quảng Nam: “ Tết yêu thương

Gói bánh chưng, trang trí nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm tất niên ở nhà các bạn đội viên.

Dịp này Báo Thiếu Niên Tiền Phong cũng trao tặng 5 suất học bổng Vừ A Dính mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Quảng Nam: “ Tết yêu thương

Nhà Báo Trần Văn Chương - Trưởng văn phòng đại diện báo Thiếu niên Tiền Phong tại Đà Nẵng, trao học bổng Vừ A Dính cho các bạn đội viên.

Chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Tết yêu thương” là chương trình ý nghĩa được tổ chức hằng năm nhằm phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của Hội đồng Đội các cấp và mỗi đội viên dành cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ngoài ra tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa đội ngũ phụ trách Đội trên địa bàn toàn tỉnh.