Quảng Nam: THCS Phan Bội Châu tưng bừng dịp Lễ tri ân thầy cô 1

Theo kế hoạch của Liên đội ngay từ đầu năm học, nhằm hiện thực hóa những nội dung trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội các cấp phát động để giữ gìn bản sắc văn hóa dân gian và đưa những điệu dân vũ sôi động đến với học sinh. Liên đội đã tổ chức Hội thi Tiếng hát dân ca dành cho khối 8&9 và Đôi nhảy đẹp dành cho các lớp 6&7. Hội thi đã diễn ra 2 vòng: vòng loại tổ chức vào tiết chào cờ thứ 2 đầu tuần ngày 5/11 và 12/11, vòng chung kết tổ chức vào ngày kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.

Ngay từ khi phát động thầy và trò nhà trường đã bắt tay vào tập luyện sẵn sàng cho ngày thi tài. Các bạn được thầy cô chủ nhiệm nhiệt tình hướng dẫn, uốn nắn từng động tác, tập từng chi tiết luyến láy trong làn điệu dân ca. Những tiết mục xuất sắc đã lọt vào vòng Chung kết và biểu diễn tài năng trong buổi Lễ kỷ niệm 20/11 do Liên đội tổ chức. Sau phần nghi thức là phần thi tài của các lớp.

Quảng Nam: THCS Phan Bội Châu tưng bừng dịp Lễ tri ân thầy cô 2

Quảng Nam: THCS Phan Bội Châu tưng bừng dịp Lễ tri ân thầy cô 3

Những làn điệu dân ca ngọt ngào của quê hương, đất nước như lý vọng phu, lý đất giồng, lý ngựa ô, lý thương nhau…được các bạn thể hiện rất mượt mà, truyền cảm, những bước nhảy uyển chuyển, đầy sức quyến rũ đã giành những tràng pháo tay cổ vũ không ngừng…

Quảng Nam: THCS Phan Bội Châu tưng bừng dịp Lễ tri ân thầy cô 4

Ngày Lễ kỷ niệm 20/11 đã khép lại, để lại những kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó phai trong lòng các bạn học sinh và thầy cô nhà trường.

VÕ TẤN PHÚC
(Tổng phụ trách Đội Trường THCS Phan Bội Châu)