Chương trình với sự góp mặt của 36 Liên đội Trưởng xuất sắc tiêu biểu trong tổng số 484 Liên đội trưởng trên toàn tỉnh, diễn ra tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (xã Tam Xuân 1, Núi Thành) nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2019) và 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019).

Quảng Nam: Tuyên dương Liên đội Trưởng xuất sắc 1

Bác Nguyễn Phước Khanh, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Chị Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn, tặng biểu trưng cho các Liên đội trưởng xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã khen thưởng “Em nuôi khăn quàng đỏ” cho 36 bạn thiếu nhi là tấm gương vượt khó học tập tốt trong thời gian vừa qua.

Dịp này, Tỉnh đoàn và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã trao 35 suất học bổng cho các bạn học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hội đồng Đội tỉnh cũng trao tặng bộ máy tính để bàn cho bạn Võ Ngọc Hồng Hoa, lớp 8/1, Trường THCS Kim Đồng, Núi Thành, đã cố gắng vươn lên vượt khó học giỏi; phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng Công trình măng non gồm 2 hồ bơi dành cho học sinh huyện Nam Giang với tổng giá trị gần 950 triệu đồng.

Quảng Nam: Tuyên dương Liên đội Trưởng xuất sắc 2

Nhà Báo Trần Văn Chương, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong tại Miền Trung, trao học bổng cho các bạn thiếu nhi vượt khó học giỏi.

Trước đó, các bạn thiếu nhi tiêu biểu đã cùng tham gia chương trình đã Gặp mặt Lãnh đạo tỉnh; Dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân CDDC/DIOXIN và trẻ em khuyết tật Quảng Nam...

Quảng Nam: Tuyên dương Liên đội Trưởng xuất sắc 3

Anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội Tỉnh trao tặng bộ máy tính để bàn cho bạn Võ Ngọc Hồng Hoa, lớp 8/1, Trường THCS Kim Đồng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Anh Lê Quang Quỳnh chúc mừng và biểu dương thành tích, sự nỗ lực của các bạn thiếu nhi. Đồng thời mong muốn các bạn tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập tốt nhằm hoàn thiện bản thân, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Đồng thời anh cũng đề nghị những người làm công tác Đội phải cố gắng làm mới mình trong công tác chỉ đạo phong trào, trong cách thức tổ chức và hoạt động với thiếu nhi. Trong đó quan trọng là biết lắng nghe nhu cầu và trân trọng tiếng nói của thiếu nhi; suy nghĩ những mô hình hay, giải pháp hiệu quả để thiết kế các hoạt động tạo cho các em niềm cảm hứng, gắn bó và yêu thương tổ chức đội của mình.