Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên nhanh, chia cắt nhiều tuyến đường trọng yếu. Chính quyền địa phương đã tổ chức chốt chặn tại một số cầu, không cho người dân lưu thông qua cầu, tránh rủi ro đáng tiếc.

Ngày 23/11, theo Báo cáo từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, từ đêm 22/11 đến sáng 23/11 tại Quảng Ngãi đã có mưa rất lớn, lượng mưa phổ biến từ 100 đến 200 mm, cá biệt có nơi mưa tới 374mm.

Do mưa lớn kéo dài nên mực nước trên các sông trong tỉnh tăng nhanh. Mực nước đến trưa 23/11 tại các sông Trà Khúc vượt mức BDD3, sông Trà Bồng, sông Vệ, sông Trà Câu đều ngang mức BĐ2. Dự báo đến chiều tối 23/11, mực nước trên các sông tiếp tục tăng, có khả năng ngang mức BĐ3.

Sáng 23/11, nước lũ đã phong tỏa các tuyến đường trọng yếu như: Sơn Hà - Sơn Tây, Sơn Giang - Sơn Linh, Sơn Hạ - Sơn Nham. Do bị nước lũ chia cắt nên có gần 2000 học sinh ở các xã Sơn Kỳ, Sơn Nham, Sơn Trung, Sơn Thương và Thị trấn Di Lăng phải nghỉ học.

Quảng Ngãi: Thủy điện lại xả lũ, nhiều tuyến đường bị chia cắt 1

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong lũ sáng 23/11.

Hiện đơn vị quản lý 2 hồ chứa nước lớn trên địa bàn là Thủy điện Đắkđrinh và Hồ chứa nước Nước Trong cũng phát đi thông báo xả lũ. Theo thông báo từ Thủy điện Đăkđrinh lưu lượng xả lũ vào lúc 9 giờ sáng 23/11 là 834m3/s và Hồ chứa nước Nước Trong xả điều tiết với lưu lượng 665m3/s.

Quảng Ngãi: Thủy điện lại xả lũ, nhiều tuyến đường bị chia cắt 2

Nước lũ tràn qua cầu sông Rin (Huyện Sơn Hà), ngập hơn 1 mét, khiến tuyến giao thông Sơn Hà-Sơn Tây bị tê liệt hoàn toàn.

Để đối phó với tình hình mưa lũ, các địa phương ở Quảng Ngãi đang tập trung triển khai công tác ứng phó, phòng ngừa lũ quét, sạt lở, ngập lũ ở vùng trũng thấp, đặc biệt là ở vùng hạ lưu sông Trà Khúc.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)