Sau 10 năm chờ đợi, Đội tuyển bóng đá Việt Nam nâng cao chiếc cúp AFF trên sân vận động Mỹ đình ngày 15/12/2018. Mười năm chờ đợi, đau đáu hướng tới ngôi vương Đông Nam Á của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã trở thành hiện thực bởi thế hệ cầu thủ “vàng mười” chín muồi cả tài năng lẫn nhân cách.

Cuốn sách tập hợp hơn 30 bài viết sâu sắc của nhiều ngòi bút thể thao có tiếng, những tác giả yêu trái bóng tròn; cùng với 300 bức ảnh ghi lại chân dung, khoảnh khắc ấn tượng của từng cầu thủ để tiến đến ngôi vương Đông Nam Á.

Cuốn sách Việt Nam vô địch không phải là những bình luận chuyên môn, lối chơi, hay ý kiến của các nhà phân tích về bóng đá một cách chuyên sâu. Cuốn sách là những câu chuyện đầy thú vị về công tác chuẩn bị trước – trong – sau mỗi trận đấu vòng bảng, bán kết, chung kết AFF Cup 2018; cũng như chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của HLV Park Hang-seo và 23 cầu thủ.

Qua cuốn sách, người đọc thấy được cảm xúc, hành trình, chặng đường đến với trái bóng tròn, từng giọt mồ hôi mặn chát đến nụ cười mãn nguyện của những “chiến binh sao vàng” dũng cảm.

Những hình ảnh của độc giả trong ngày đầu ra mắt sách:

Ra mắt độc giả trẻ cuốn sách “Việt Nam vô địch”  1

Ra mắt độc giả trẻ cuốn sách “Việt Nam vô địch”  2

Ra mắt độc giả trẻ cuốn sách “Việt Nam vô địch”  3

Ra mắt độc giả trẻ cuốn sách “Việt Nam vô địch”  4

Tác giả Phong Miêu bày tỏ: “Khi nhận được lời mời tham gia viết cuốn sách này mình rất hào hứng. Mình đã theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam trong suốt hành trình tham gia AFF Cup 2018. Mình mong muốn không chỉ  đưa những bài viết lời tri ân đến các cán bộ, ban huấn luyện cũng như các trợ lý, các bác sĩ và đặc biệt là HLV Park Hang-seo cùng 23 cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tham dự giải AFF Cup 2018 mà còn tiếp nối tình yêu dân tộc, tình yêu bóng đá trên khắp cả nước đến với độc giả.”

Ra mắt độc giả trẻ cuốn sách “Việt Nam vô địch”  5

Chị Nguyễn Thị Ngân (1994)  Lạng Sơn chia sẻ: Rất là vui và cảm động khi được cầm trên tay cuốn sách in hình huấn luyên viên cùng các cầu thủ U23 Việt Nam. Đây là cuốn sách hay và ý nghĩa đối với những người hâm mộ như mình.”