Ra mắt thẻ nhớ 400GB, dung lượng lớn nhất thế giới

nguyentra
Giá của mẫu thẻ nhớ 400GB của Sandisk lên tới 5,7 triệu đồng. Đây cũng là thẻ nhớ có dung lượng lưu trữ lớn nhất thế giới.

Trong thông số cấu hình của những chiếc điện thoại, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy nhiều máy có khả năng nâng cấp bộ nhớ lên đến 2TB thông qua những chiếc thẻ nhớ MicroSD. Thế nhưng có một thực tế là công nghệ làm thẻ nhớ hiện nay vẫn còn ở mức rất xa con số đó.

Mới đây Sandisk vừa cho ra mắt mẫu thẻ nhớ MicroSD mới. Mẫu thẻ này có dung lượng lưu trữ lên tới 400GB. Đây cũng là mẫu thẻ nhớ MicroSD có dung lượng lớn nhất hiện nay.

Trước khi xuất hiện mẫu thẻ nhớ này, kỷ lục về dung lượng lưu trữ trong một chiếc thẻ nhớ MicroSD thuộc về Samsung với mẫu thẻ 256GB. Về mặt kỹ thuật, những chiếc thẻ 400GB của Sandisk có thể truyền tải các tập tin với tốc độ tối đa 100MB/giây. Chúng được phân loại là dạng thẻ SDXC UHS-I và được đánh giá có hiệu suất ở mức A1. Đây cũng là mức xếp hạng cao nhất trong thế giới thẻ nhớ.

Với vị trí đặc biệt như vậy, giá bán của những chiếc thẻ Sandisk 400GB là không rẻ chút nào. Để sở hữu chiếc thẻ này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền 249.99 USD, tương đương với khoảng 5,7 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt thẻ nhớ 400GB, dung lượng lớn nhất thế giới tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.