Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam

Bảo Bối
Sáng 19/12, Hội đồng đội T.Ư đã tổ chức chương trình “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi.
Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 1

Chương trình với sự tham gia đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi nhằm thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”. Đồng thời góp phần thiết thực giúp các bạn thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 5

Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường trải nghiệm để các bạn thiếu nhi cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ. Đồng thời, tạo điều kiện để các em chủ động tìm hiểu, nâng cao hiểu biết xã hội, các hoạt động bảo vệ môi trường; phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” do Hội đồng Đội T.Ư và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) phối hợp tổ chức chính là môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi. Đây cũng là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 1
Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam

Chương trình được triển khai tới các bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi đang học tập và sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, Vận động khỏe mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm: Viết chữ đẹp, Khỏe mạnh mỗi ngày, Đọc sách mỗi ngày, Vận động mỗi ngày và Bảo vệ môi trường. Chương trình được triển khai từ tháng 12/2021 đến hết tháng 7/2022.

Việc đăng ký tham gia chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng "Làm việc tốt" - một ứng dụng dành cho các bạn thiếu nhi với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các bạn, được tích hợp với các nội dung thực hiện của chương trình "Rèn luyện đội viên". Điều đặc biệt của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các bạn phát triển một cách toàn diện.

Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 2
Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 4
Chương trình cũng trao bảo trợ cho các bạn thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 đợt 2

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - nhãn hàng Sữa Kun và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tiếp tục trao bảo trợ dài hạn cho 204 thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 đợt 2 (đợt 1 đã trao bảo trợ cho 301 bạn trong tháng 10/2021) trong đó có 19 bạn là thiếu nhi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, mỗi bạn sẽ được nhận bảo trợ 2 triệu đồng/tháng kèm theo các gói hỗ trợ, chăm lo khác của chương trình “Nối vòng tay thương” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt ứng dụng “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi Việt Nam tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”

Tăng cường phối hợp giữa Trung ương Đoàn và UNFPA

Ngày 11/9, tại Hà Nội, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tiếp xã giao ông Matthew David Jackson - Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.