Mang tinh thần và trách nhiệm cao trong việc phòng chống dịch COVID-19, không chủ quan và bám sát tình hình, trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Nơi đây vẫn luôn là mái trường an toàn chào đón những bước chân xinh đến trường. Bước vào cánh cổng trường xanh là một thế giới kỳ diệu mở ra cho chúng ta sau bao ngày xa cách. Việc học sẽ được tiếp tục trên con đường tươi đẹp, tràn đầy màu xanh hy vọng.

Rạng rỡ trong ngày trở lại trường của cô trò THCS Nguyễn Tri Phương 1

Để đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch đón học sinh đến trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch COVID-19 một cách đầy đủ và chu đáo nhất.

Rạng rỡ trong ngày trở lại trường của cô trò THCS Nguyễn Tri Phương 2

Mọi khu vực trong và xung quanh trường đều được sát khuẩn sạch sẽ. Các thầy cô giáo trực tiếp tổ chức thực hiện việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, rửa tay trước khi bước vào lớp học.

Rạng rỡ trong ngày trở lại trường của cô trò THCS Nguyễn Tri Phương 3

Cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sự quan tâm, chia sẻ đã mang đến nhiều cảm xúc cho các bạn học sinh. Vì vậy, những thông điệp ý nghĩa này sẽ lan tỏa rộng hơn cho cộng đồng để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh COVID–19”. Trong ảnh, cô Giang đang trực tiếp hướng dẫn học sinh vệ sinh, rửa tay sao cho đúng và đảm bảo nhất.

Rạng rỡ trong ngày trở lại trường của cô trò THCS Nguyễn Tri Phương 4

Bạn Nguyễn Ngọc Linh (lớp 9A2, trường THCS Nguyễn Tri Phương) chia sẻ: “Hôm nay là ngày đầu tiên đến trường mình cảm thấy rất vui sau kỳ nghỉ dài. Thật xúc động những tình cảm quý mến của các thầy cô giáo mang lại, mong rằng thời gian tới mình cũng như các bạn dành thời gian học tập, ôn lại kiến thức thật tốt”.

Rạng rỡ trong ngày trở lại trường của cô trò THCS Nguyễn Tri Phương 5

Nghi thức buổi lễ chào cờ được tổ chức thật trang nghiêm ngay tại lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bạn học sinh.

Rạng rỡ trong ngày trở lại trường của cô trò THCS Nguyễn Tri Phương 6

 

Trước đó, nhà trường đã hoàn tất cơ sở vật chất đầy đủ như trang bị nước rửa tay, xà phòng ở các nhà vệ sinh, tăng thêm vòi rửa tay công cộng ở khu để xe đạp của học sinh, máy đo thân nhiệt, phòng cách ly…

Ngày 29/4, Trung tâm y tế quận đã phun khử khuẩn toàn trường. Ngày 1/5, nhà trường đã phun thuốc phòng dịch sốt xuất huyết.

Được biết, tối 2/5 và sáng 3/5, 31 lớp đã triển khai họp phụ huynh học sinh trực tuyến, thống nhất với nhà trường về kế hoạch đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, ngày 3/5, các thầy cô chủ nhiệm đã cùng phụ huynh tổng vệ sinh các lớp học, chuẩn bị đủ cơ sở vật chất cho sự trở lại của thầy trò.

Cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để đảm bảo giãn cách xã hội, tạo môi trường an toàn cho các em học sinh, Ban giám hiệu trường tách 31 lớp thành 62 lớp nhỏ.

Lịch học thực hiện theo thời khóa biểu đan xen giữa việc học trực tiếp và online đã được tiến hành hiệu quả từ khi nghỉ chống dịch. Khối 9 học trực tiếp tại trường 4 buổi, khối 6, 7, 8 học 3 buổi trực tiếp. Các buổi học còn lại trong tuần thì tiếp tục học trực tuyến trên truyền hình và học online trên phần mềm Teams Office 365.

Các giờ đi học, tan học được linh hoạt cách nhau từ 30 - 45 phút. Nhà trường tuân thủ tuyệt đối việc đo thân nhiệt, rửa tay. Học sinh đeo khẩu trang suốt thời gian khi đi từ nhà đến trường, trong thời gian học tại trường cho tới khi về nhà; thực hiện giãn cách theo đúng quy định, khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trường lớp”.