Những ngày qua, có khá nhiều trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển năm 2021. Xét theo kết quả đó, phần đông các sĩ tử đều thi nhau khoe ngôi trường mà mình đã trúng tuyển đại học. Không ngoại lệ, một số ca sĩ và rapper sinh năm 2003 của Vbiz cũng nhanh chóng công bố kết quả của mình đến với người hâm mộ.

Mới đây, trên trang cá nhân Gừng (Lê Trọng Hoàng Long) cho biết mình đã trúng tuyển vào ngành Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân. Trước đó, cậu bạn cũng nhận kết quả trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng (Hà Nội).

Gừng khoe kết quả trúng tuyển NEU.
Gừng khoe kết quả trúng tuyển NEU.

Cụ thể, rapper 2K3 đạt tổng điểm 25,65 với ba môn lần lượt là Toán 8,4, Ngữ Văn 8,25 và Tiếng Anh 9. Tuy nhiên, khi xét tuyển vào ngành Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh, Gừng sử dụng điểm IELTS 7.0. Như vậy, nam rapper đạt tổng điểm 29.65 (với chứng chỉ IELTS 7.0, điểm Tiếng Anh được quy đổi thành 13), vượt điểm chuẩn của ngành là 29,4.

 

Gừng (Lê Trọng Hoàng Long)
Gừng (Lê Trọng Hoàng Long)

Riêng ở NEU, anh chàng dùng điểm IELTS 7.0 của mình để xét tuyển thay vì dùng điểm thi tốt nghiệp, số điểm sau khi quy đổi là 13. Điểm chuẩn của ngành này theo phương thức xét tuyển kết hợp là 29.4, Gừng đạt 29.65 điểm và chính thức trúng tuyển.

Anh chàng cũng nhận tin vui khác vì cũng đồng thời đỗ luôn cả Học viện Ngân hàng. Cuối cùng, 10X lựa chọn học NEU trong thời gian tới.

Sau khi Gừng thông báo, nhiều bạn bè đã vào chúc mừng cho nam rapper. RPT MCK còn nhắn cậu em gửi số tài khoản để anh "thưởng nóng", chúc mừng tân sinh viên NEU. Ngoài ra, Gừng và GDucky còn hẹn nhau có một chầu lẩu ăn mừng sau khi hết dịch.

Gừng là một trong số ít thí sinh đạt '4 chọn' của dàn HLV Rap Việt mùa 1.
Gừng là một trong số ít thí sinh đạt "4 chọn" của dàn HLV Rap Việt mùa 1.

Gừng tên thật là Lê Trọng Hoàng Long, là thí sinh trẻ tuổi nhất tại Rap Việt mùa 1 và là học trò của HLV Suboi. Được đánh giá cao ở vòng đầu tiên, nam rapper khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi bị loại sau đó. Đến Rap Việt mùa 2, Gừng tham gia casting và có sự bứt phá rõ rệt khiến các giám khảo không thể rời mắt.