Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams xứng đáng là ngôi trường trong mơ đối với nhiều bạn học sinh, không chỉ bởi cơ sở vật chất tiện nghi mà còn bởi chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Mỗi năm trường chỉ tuyển sinh khoảng 500 - 650 bạn theo cơ chế tuyển sinh riêng. Do vậy, bài thi của trường có độ khó cực kỳ cao, phù hợp với học sinh giỏi.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdams 
Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdams 

Tỷ lệ tốt nghiệp cao, 100%  tỷ lệ học sinh đỗ các trường Đại học lớn là trên 85%. Trường hầu như có rất ít học sinh vào các trường Cao đẳng.

Bên cạnh đó trường có chương trình đi du học sớm cho các bạn học sinh khối 10, 11 do trường liên kết hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia như Úc, Singapore, Trung Quốc… Vì vậy, các bạn có ý định đi du học ở nước ngoài sẽ được định hướng sớm để tiến hành thực hiện mục tiêu.

Môi trường học tập hết sức chuyên nghiệp
Môi trường học tập hết sức chuyên nghiệp

Ngoài ra trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tăng kỹ năng sống cho học sinh, đa dạng các câu lạc bộ như CLB nghệ thuật (HAT), CLB nhiếp ảnh (APC), CLB âm nhạc (Glee Ams),…

 CLB Cheer Ams đầy nhiệt huyết và năng động
 CLB Cheer Ams đầy nhiệt huyết và năng động
Có cả CLB nghệ thuật nhạc cụ nữa nhé
Có cả CLB nghệ thuật nhạc cụ nữa nhé
CLB Tarot cho những bạn đam mê chiêm tinh học
CLB Tarot cho những bạn đam mê chiêm tinh học
...và còn có cả CLB về thể thao, võ thuật.
...và còn có cả CLB về thể thao, võ thuật.

Nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến cuối khóa của học sinh khối 12 trước khi tốt nghiệp, đây là hoạt động được các bạn chủ động đứng ra tổ chức cực kỳ hoành tráng, lên đến hàng trăm triệu đồng.

 - Ảnh 18
Nhóm Da Lab góp mặt cùng ngày chia tay của học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Nhóm Da Lab góp mặt cùng ngày chia tay của học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Có thể nói đây là môi trường học tập tạo ra những thế hệ học sinh cực kỳ chủ động, linh hoạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Trường THPT chuyên Chu Văn An

Chuyên Chu Văn An xưa nay vẫn luôn nổi tiếng là ngôi trường có rất nhiều học sinh ưu tú, tài năng cả về học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa. Nhắc đến ngôi trường chuyên này người ta hẳn sẽ nghĩ đến phải học "ghê gớm" lắm mới được học trong này, hoặc "học tập, thành tích, học sinh giỏi là quan trọng nhất những cái khác có hay không không quan trọng!". 

THPT Chuyên Chu Văn An      Hành lang đầy kỷ niệm
THPT Chuyên Chu Văn An
wc_10_2dep
Hành lang đầy kỷ niệm

Trường luôn có thành tích tốt trong các kì thi học sinh Giỏi quốc gia và quốc tế. Tại các kì thi Olympic Toán Quốc tế, học sinh Chu Văn An đã đoạt được 6 huy chương, trong đó có 2 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng. Tất cả những thành tựu này là nhờ vào sự dạy dỗ chỉ bảo của đội ngũ thầy cô giáo chuyên môn cao và cực kỳ có tâm. 

Nhiều thế hệ học sinh xuất sắc
Nhiều thế hệ học sinh xuất sắc

“Không chỉ học nhiệt mà các học sinh của trường cũng quẩy rất nhiệt” nữa đó! Nếu không tin bạn hãy thử theo dõi một mùa Sparkling - Chuỗi sự kiện tôn vinh vẻ đẹp học sinh của trường mà xem, sẽ hiểu ngay thôi.

Sparkling Chu Văn An
Sparkling Chu Văn An

Ngoài ra còn có một bí mật mà chỉ khi học ở đây bạn mới được khám phá, đó là leo lên sân thượng để ngắm Hà Nội, ngắm Hồ Tây lãng mạn, ngắm cả thành phố đang hối hả, tấp nập.

 - Ảnh 18
View ngắm hồ Tây lãng mạn        Lên giải stress tiện thể sống ảo một chút thôi nào
View ngắm hồ Tây lãng mạn
wc_15_2dep
wc_16_2dep
Lên giải stress tiện thể sống ảo một chút thôi nào

Giữa một "rừng" trường THPT hiện đại được xây dựng theo phong cách quốc tế, Chuyên Chu Văn An vẫn giữ cho mình lối kiến trúc cổ kính của Pháp. Những tòa nhà mang kiến trúc Pháp cổ điển, lãng mạn là nơi yêu thích của học sinh trong trường. Đặc biệt tòa nhà Bát Giáp là địa điểm Hot được nhiều bạn trẻ săn đón chụp hình.

 - Ảnh 18
'Chụp một tấm ở tòa Bát Giáp mới chứng minh là học sinh trường Chu nhé.'    Đến đây bạn đã tìm được ngôi trường mình yêu thích chưa? Đừng lo vì vẫn còn rất nhiều trường cấp 3 có môi trường học tập tốt phù hợp với năng lực và sở thích của bạn, hãy chờ đón ở phần sau nhé!     
"Chụp một tấm ở tòa Bát Giáp mới chứng minh là học sinh trường Chu nhé."

Đến đây bạn đã tìm được ngôi trường mình yêu thích chưa? Đừng lo vì vẫn còn rất nhiều trường cấp 3 có môi trường học tập tốt phù hợp với năng lực và sở thích của bạn, hãy chờ đón ở phần sau nhé!