Thời điểm hiện tại, Robert Lewandowski chắc chắn là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Nói về cậu học trò cưng, HLV Julian Nagelsmann thẳng thắn khẳng định:

"3 năm qua, cậu ấy đã làm được những điều mà chẳng ai làm được."

Về phần CEO Oliver Kahn, ông cũng dành những mỹ từ tuyệt nhất khi nói về chân sút người Ba Lan:

"Phong độ của Lewy đã trở thành tiêu chuẩn cho các tiền đạo trên khắp thế giới." 

Robert Lewandowski xứng đáng đạt Quả Bóng Vàng 2021 - Ảnh 1
Robert Lewandowski đã ghi tới 41 bàn tại Bundesliga mùa trước.

Không chỉ Nagelsmann hay Oliver Kahn - những thành viên của Bayern Munich, mà ngay cả một ứng viên khác cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2021 là Kevin de Bruyne cũng tin rằng Lewandowski xứng đáng được xướng tên tại nhà hát Chatelet:

"Nếu được lựa chọn, tôi chẳng những nhìn lại khoảng thời gian 1 năm qua, mà tôi sẽ nhìn vào những gì đã diễn ra trong 2 năm gần nhất bởi lẽ vào năm ngoái, chúng ta không chọn ra được cái tên nào cả.

Tôi sẽ gọi tên Lewandowski vì những gì anh ấy đã làm được. Anh ấy đã ghi được nhiều bàn thắng theo cách không tưởng. Và đương nhiên rồi, cùng Bayern Munich, Lewandowski đã giành được nhiều danh hiệu."

Không phải ngẫu nhiên Lewandowski lại nhận được nhiều mỹ từ tới thế. Nên nhớ rằng trong năm 2021, anh đã tạo ra những thống kê hết sức tuyệt vời. Có tiền đạo nào ghi được 41 bàn thắng sau 29 lần ra sân tại giải vô địch quốc gia? Không ai cả. Phóng mắt khắp 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu lục địa già, có tiền đạo nào ghi được nhiều bàn thắng hơn chân sút 33 tuổi kể từ khi mùa giải 2021/2022 bắt đầu? Không ai cả. 

Robert Lewandowski xứng đáng đạt Quả Bóng Vàng 2021 - Ảnh 2
Sẽ thật bất công nếu Robert Lewandowski tiếp tục vô duyên với danh hiệu Quả Bóng Vàng. 

Trong 19 lần gần nhất Bayern Munich có Lewandowski trên sân tại Champions League, họ đều giành chiến thắng. Ở chuỗi trận này, tiền đạo người Ba Lan ghi bàn trong 16 trận, và anh ghi tổng cộng 25 bàn thắng. Có ai không khâm phục chiến tích này? Không ai cả.

Lập luận mà những người không ủng hộ Robert Lewandowski giành Quả Bóng Vàng đưa ra, đấy là việc đội tuyển Ba Lan có thành tích không tốt tại EURO 2020, còn Bayern Munich lại thất bại trong việc bảo vệ ngôi vương ở Champions League. Vậy nhưng nên nhớ rằng, nếu như Lewandowski không dính chấn thương, Champions League 2021/2022 chưa chắc đã khép lại theo kịch bản mà chúng ta đã được chứng kiến.

Nhìn chung, nếu chỉ xét ở khía cạnh cá nhân, rất khó để tìm ra cái tên xuất sắc hơn Robert Lewandowski. Thế nhưng liệu Quả Bóng Vàng có thực sự thuộc về anh không, chúng ta vẫn cần chờ đến ngày 29/11 để biết đáp án.