Rợn người cảnh du khách chen chúc nhau cho cá sấu ăn

Vũ Hồng Loan
Tại khu du lịch nổi tiếng nằm ở tỉnh Chon Buri (Thái Lan) có một nhóm du khách chen chúc nhau trên chiếc bè tự chế trôi nổi giữa hồ để cho cá sấu ăn khiến người xem không khỏi rùng mình.

Sự việc xảy ra khi một người lái xe đi qua khu vực hồ nhân giống cá sấu tại khu lịch Elephant Kingdom và bị sốc khi thấy một nhóm du khách đang chen chúc nhau trên một chiếc bè tự chế trôi nổi giữa hồ.

Du khách đang "câu" cá sấu khiến người xem rùng mình sợ hãi.

Hơn nữa, những du khách này còn sử dụng cần gỗ treo thịt sống để "tiếp tế đồ ăn" cho hàng chục con cá sấu dài hơn 3m đói khát đang bơi quanh chiếc lồng sắt giữa hồ, cảnh tượng này thật nguy hiểm và khiến ai nhìn thấy cũng phải thót tim khiếp sợ.

Người lái xe đã ghi lại những hình ảnh trên và đăng tải trên trang Twitter của mình. Sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu được sự chú ý của giới chức trách Thái Lan. Kết quả là cảnh sát, quân đội cùng hàng loạt quan chức các bộ ngành đã tiến hành một cuộc thị sát tại khu du lịch Elephant Kingdom.

Có lẽ những vị khách này chẳng biết sợ là gì khi ung dung cầm cần để câu cá sấu ngay giữa hồ.

Chính quyền Thái Lan đã quyết định đình chỉ hoạt động của khu du lịch này sau khi phát hiện họ để cho du khách ngồi bè "câu" cá sấu giữa hồ vô cùng nguy hiểm như thế này.

Anachak Chang Pattaya, hay Elephant Kingdom là một khu Du lịch nổi tiếng nằm tại xã Huai Yai, huyện Bang Lamung, tỉnh Chon Buri, Thái Lan. Tại đây có rất nhiều loài động vật hoang dã như voi, báo đen, báo hoa mai cùng nhiều giống chim quý hiếm khác. Bên cạnh đó, khu du lịch trên còn có một tổ hợp nuôi nhốt và nhân giống cá sấu với hơn 4.300 con, trong đó có khoảng 300 con cá sấu Ấn Độ.

Theo ông Uthen Youngprapakorn, người quản lý của khu du lịch thì ban đầu khu vực trên có chức năng nuôi nhốt và nhân giống cá sấu, đồng thời giới thiệu những vấn đề liên quan tới cá sấu cho du khách.

Tuy nhiên, do được nhiều du khách hỏi thăm nên khu du lịch mới cung cấp thêm dịch vụ cho cá sấu ăn trên bè nổi. Khu du lịch có hai chiếc bè nổi tự chế, mỗi chiếc có kích thước 5x10m, rào sắt bao quanh cao 1m và sử dụng động cơ để di chuyển. Mỗi chiếc bè có thể chịu trọng tải khoảng 8 tấn nhưng thông thường chỉ phục vụ 10 - 15 du khách mỗi lượt.

Mỗi ngày, chiếc bè trên vẫn phục vụ hơn 500 du khách, nhưng tới nay vẫn chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Tuy vậy, khu du lịch nuôi nhốt và nhân giống cá sấu vẫn tạm thời bị đình chỉ giấy phép kinh doanh trong vòng 90 ngày, đồng thời cũng bị yêu cầu phải xem xét lại các quy trình hoạt động cũng như đầu tư thêm trang thiết bị cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Rợn người cảnh du khách chen chúc nhau cho cá sấu ăn tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.