Không hổ danh là ngôi trường “xanh” của thủ đô Hà Nội, ngay từ khi bước vào, sắc đồng phục xanh rực rỡ của các bạn học sinh cùng những tà áo dài xanh tươi bay phấp phới trong gió thu của các cô giáo trong trường đã mang đến một nguồn năng lượng vô cùng tích cực cho năm học mới.

Nụ cười tươi rói của bạn học sinh lớp 6 mới vào trường

Cô và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hát mừng năm học mới

Chương trình lễ khai giảng của trường THCS Nguyễn Tri Phương diễn ra ngắn gọn với nghi thức hát Quốc ca, Đội ca trong lễ chào cờ. Tiếp đó các bạn học sinh được nghe đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Cô hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới và thực hiện lễ đánh trống khai trường trước sự chứng kiến của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, thầy cô và học sinh toàn trường.

Phần lễ trang nghiêm, cô trò cất cao tiếng hát quốc ca đầy tự hào và xúc động

Các bạn học sinh vui vẻ hưởng ứng lối sống "xanh" của nhà trường 

Bác Ngô Thị Thanh Hằng- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hà Nội nổi những hồi trống khai trường

Bác Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa và sách cho các bạn học sinh nhà trường

Trong lễ khai giảng năm nay, nhằm mục đích bảo vệ môi trường, cô và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương đã không thả bóng bay, các bạn học sinh cũng không sử dụng nước đóng chai mà đựng nước trong bình cá nhân mang đến trường. Đồng thời, nhà trường cũng khuyến khích các bạn học sinh sử dụng phương tiện công cộng khi đi học để giảm thiểu ô nhiễm không khí bằng cách dựng một mô hình xe bus vô cùng đáng yêu ngay trong sân trường.

Mô hình xe bus vô cùng đáng yêu ngay trong sân trường

Trong buổi lễ năm nay, nhà trường trân trọng gửi tới các bạn học sinh những tấm thẻ sách trong đó có ghi tên của từng bạn và thông điệp dặn dò của thầy cô.

Giáo viên chủ nhiệm tận tay trao từng tấm thẻ sách tới các bạn học sinh

Tên các bạn học sinh được ghi nắn nót trên từng tấm thẻ cùng lời dặn dò ân cần của thầy cô

Cuối buổi lễ, các bạn học sinh khối 9 và khối 6 được nhà trường đặc biệt ưu ái chụp riêng cho những tấm ảnh lưu niệm vì đây là lễ khai giảng cuối cùng và đầu tiên của các bạn khi học ở cấp THCS. Buổi lễ khép lại, những niềm hi vọng mới được mở ra, hứa hẹn một năm học gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. 

Lễ khai giảng cuối cùng ở cấp THCS của các bạn học sinh lớp 9 

Buổi lễ khép lại, mở ra một năm học mới đầy hứa hẹn của cô và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương.