Sáng ngày 23/09/2017, “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 15 và trao tài trợ năm 2018” với tổng số tiền hơn 8,46 tỷ đồng, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 1

Ông Arthur Ting - Chủ tịch Tập đoàn CT&D phát biểu khai mạc buổi lễ.

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 2

Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính  trao học bổngcho các em học sinh.

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao 375 suất học bổng trực tiếp, với trị giá hơn 3,4 tỷ đồng cho các em học sinh ( trong đó có 4 em học sinh thuộc dự án: “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính) – sinh viên của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, dịp này Công ty Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Người nghèo TP.Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học của 63 tỉnh thành...Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao hơn 90.119 suất học bổng, với tổng trị giá gần 96,3 tỷ đồng.

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 3

Bà Trương Thị Hiền trao học bổng cho 4 em học sinh của dự án: “Ươm mầm tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 4

Cá nhân thuộc Quỹ Lawrence S. Ting, Tập đoàn CT&D và Công ty Phú Mỹ Hưng đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Niềm vui lớn nhất mà Quỹ Lawrence S. Ting nhận được chính là những “hạt mầm thiện nguyện” do Quỹ gieo trồng trong những năm qua nay đã nảy mầm, phát triển. Những “hạt mầm thiện nguyện” đó chính là các em HS – SV trước đây đã từng nhận học bổng Lawrence S. Ting, nay đã ra trường và có việc làm ổn định, thành đạt trong xã hội. Chính các em đã đặt niềm tin vào Quỹ Lawrence S. Ting khi chủ động quay lại đóng góp cho Quỹ trao học bổng nhằm hỗ trợ thế hệ đàn em; chia sẻ, động viên người khuyết tật qua việc đóng góp cho chương trình trao xe lăn, xe lắc tình thương. Sự đóng góp không phải là con số quá lớn nhưng trên hết, điều khiến Quỹ Lawrence S. Ting rất trân trọng và tự hào chính là tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các em. Đây cũng chính là tín hiệu tích cực, tiếp thêm động lực để Quỹ Lawrence S. Ting tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 5

Bác Trương Mỹ Hoa trò chuyện cùng 4 em học sinh của dự án: “Ươm mầm tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Sau hơn 12 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục, y tế, cộng động xã hội với tổng số tiền hơn 271tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 149 tỷ đồng; đóng góp thiết thực trong lĩnh vực y tế với tổng giá trị tài trợ hơn 41 tỷ đồng, thông qua các hoạt động như:tài trợ thiết bị, phát thuốc miễn phí, xây trạm y tế… vàhơn 80,7 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Trao tặng xe lăn, xe lắc tình thương; Hỗ trợ chi phí phẫu thuật bàn tay cho trẻ em; Hỗ trợ sinh hoạt phí sau phẫu thuật tim cho 99 trẻ em; Hỗ trợ nạn nhân thiên tai, tài trợ chế tạo sách nói cho người mù; Ủng hộ Tết cho người nghèo thông qua Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting…

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 6

Công ty Phú Mỹ Hưng trao tài trợ học bổng cho các Quỹ, Hội từ thiện.

Rộn ràng Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 7

Quỹ Lawrence S. Ting nhận trợ của các mạnh thường quân.

PV