Ngày hội Tiếng Anh là dịp để các bạn học sinh của trường Tiểu học Xuân Lam thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình qua các hoạt động hết sức sáng tạo và hấp dẫn với các phần thi được thầy trò nhà trường chuẩn bị công phu.

Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 9

Các bạn học sinh nhà trường có dịp thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình qua các phần thi với những hoạt động phù hợp như những tiết mục văn nghệ cực kỳ sôi động, những phần thi kiến thức vô cùng hấp dẫn hay tự tin để kể chuyện và hùng biện bằng Tiếng Anh. 

Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 6Mở đầu festival, các bạn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hết sức sôi động qua các điệu nhảy hiện đai trên nền nhạc sôi động: Cherry Cherry, Vũ Điệu Hawai,…

Phần thi kiến thức các bạn đã xuất sắc thể hiện khả năng ghi nhớ, nghe hiểu thông qua xem các video truyện ngắn (short stories) hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi và mang lại cho các bạn nhiều bài học ý nghĩa thông qua các câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu biết về các kiến thức về tự nhiên, tư duy toán học và thế giới xung quanh.

Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 7

Những tiết mục hóa trang của các thầy cô chủ nhiệm để học sinh đoán về nghề nghiệp cũng đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình của các bạn học sinh.

Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 8

Tiếp đến là phần thể hiện kĩ năng  nói của các bạn qua màn hùng biện về chủ đề quen thuộc: Free time activities và The animals at the zoo thông qua trò chơi ghép tranh và hỏi đáp. Các bạn học sinh đã rất tự tin thể hiện khả năng đối đáp và phản xạ bằng Tiếng Anh của mình.

Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 1Những câu chuyện tiếng Anh được sân khấu hóa qua phần thể hiện hết sức lôi cuốn, sinh động của các bạn học sinh nhà trường
Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 4
Rộn ràng Ngày hội tiếng Anh trường của các bạn học sinh TH Xuân Lam (Hà Tĩnh) - Ảnh 5

Tại ngày hội, các bạn học sinh TH Xuân Lam cũng được tham gia những hoạt động bổ ích và giao lưu với thầy giáo người nước ngoài với những điệu nhảy và bài hát vui nhộn bằng tiếng Anh

English Speaking Festival năm học 2022- 2023 đã khép lại, nhưng dư âm ngày hội chắc chắn còn kéo dài đối với các bạn nhỏ trường Tiểu học Xuân Lam. 

(Thầy giáo Nguyễn Trọng Tài)