Rộn ràng "Ngày tết quê em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam

Bảo Bối
Rất nhiều hoạt động trải nghiệm lý thú và bổ ích, mang đậm truyền thống ngày tết quê hương đã được các bạn học sinh TH Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thực hiện.

May mắn hơn các bạn học sinh ở nhiều nơi trên cả nước vẫn đang phải tạm dừng đến trường và học trực tuyến do tình hình dịch Covid-19, các bạn trường TH Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn được đến trường học trực tiếp và đảm bảo phương châm “Vừa học vừa phòng chống dịch theo tình hình mới”.

Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 7
Những tiết mục văn nghệ rộn ràng và ngập tràn không khí tết của các bạn học sinh nhà trường

Cùng hoà chung bầu không khí rộn ràng, vui tươi chào ngày tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 19/01, thầy và trò trường TH Xuân Lam náo nức với hoạt động trải nghiệm “Ngày tết quê em”. Ngày hội giúp các bạn học sinh có cơ hội được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại lớp học, từ đó các em hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc. Điểm khác với những năm trước khi những chương trình “Ngày tết quê em”, “Hội chợ xuân”,… được tổ chức chung toàn trường thì năm nay các hoạt động trải nghiệm được tổ chức theo từng lớp để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 3
Cùng nhau trang trí cành đào ngày Tết với hy vọng một năm mới rực rỡ và tràn đầy may mắn, bình an
Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 2
Các bạn cùng nhau tham gia gói bánh Chưng tại ngày Hội
Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 8
Những mâm ngũ quả được các bạn khéo léo trang trí thật công phu và đẹp mắt

Hoạt động trải nghiệm “Ngày tết quê em” là sân chơi để các bạn học sinh thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình, tạo điều kiện để các bạn chia sẻ, hợp tác cùng các thành viên trong nhóm hoàn thành những sản phẩm dành cho ngày tết. Qua đó, giúp các bạn được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày.

Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 5
Các bạn học sinh cũng có cơ hội được trải nghiệm và thể hiện tài năng viết chữ thư pháp của bản thân

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh, thu hút các bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường trong lớp với nhau.

Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 4
Những bức thư pháp đẹp được đấu giá gây quỹ từ thiện ngay tại ngày Hội

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm cũng giúp các bạn thư giãn, hứng khởi hơn trong học tập. Nhân dịp này Nhà trường kêu gọi và quyên góp được 15 suất quà dành cho các học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Rộn ràng ngày hội “Tết ấm cho em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam - Ảnh 9
Những phần quà hỗ trợ các bạn học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Nhà trường cũng trao thưởng cho các Chi đội tiêu biểu qua các phần thi trong ngày Hội và đấu giá thư pháp gây quỹ từ thiện.

Thầy giáo Trọng Tài

(Trường TH Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Rộn ràng "Ngày tết quê em” của các bạn học sinh TH Xuân Lam tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.