Từ cuối mùa giải năm ngoái, Raheem Sterling đã không còn giữ được vị thế vốn có của mình. Sang đến mùa giải năm nay, cựu sao Liverpool chỉ còn là một phương án dự bị tại Etihad, khi mà quả bom tấn Jack Grealish mới là người được HLV Pep Guardiola ưu tiên sử dụng.

Chiến dịch 2021/2022, Sterling ra sân 7 lần ở Premier League, vậy nhưng chỉ có 2 lần trong số đó anh được điền tên vào đội hình xuất phát mà thôi. Chính vì thế, số phút thi đấu thực tế của Sterling chỉ đang đạt mức 274 phút.

Roy Keane lý giải tình trạng của Raheem Sterling tại Man City - Ảnh 1
Roy Keane cảm thấy hoài nghi về mối quan hệ của Pep và Sterling.

Lý giải về sự thay đổi vị thế của ngôi sao sinh năm 1994 tại Etihad, huyền thoại Man Utd - Roy Keane nhận định:

“Có lẽ giữa Pep Guardiola và cậu học trò của mình đang tồn tại mâu thuẫn. Rõ ràng, chẳng phải ngẫu nhiên họ lại chi cả đống tiền để đưa Jack Grealish về Etihad.

Thế nhưng khi bạn làm việc với một vị chiến lược gia tầm cỡ như Pep Guardiola, đầu quân cho một đội bóng tầm cỡ như Man City, đây là điều hết sức bình thường.

Từ giờ cho đến khi Sterling đáo hạn hợp đồng vẫn còn 20 tháng. Đó là quãng thời gian đủ dài để cậu ấy xoay chuyển tình thế. Chỉ cần cậu ấy tìm lại chính mình, mọi thứ sẽ lại như lúc trước".

Roy Keane lý giải tình trạng của Raheem Sterling tại Man City - Ảnh 2

Thời điểm hiện tại, Sterling được đồn đoán rằng sẽ sớm rời đi. Có một số đội bóng được liên hệ với cầu thủ này, bao gồm cả Newcastle United. Hiện tại, ngôi sao chạy cánh của Man City đang được định giá ở mức 90 triệu euro bởi Transfermarkt. Đây không phải một con số nhỏ, nhưng với tiềm lực của Newcastle, họ hoàn toàn đủ sức để tạo ra địa chấn trong phiên chợ hè 2022.